Đề nghị làm rõ, xử lý triệt để vụ hiệu trưởng nhận tiền chạy việc

  • 03/04/2018 09:10
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Viện KSND huyện Krông Pắk - tỉnh Đắk Lắk có văn bản yêu cầu Công an huyện thụ lý các tin báo của người dân, giáo viên tố giác hiệu trưởng nhận tiền chạy việc để điều tra, mở rộng vụ án. 

Ngày 02 - 04, Viện KSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã có văn bản gửi công an huyện đề nghị  thụ lý các tin báo của người dân, giáo viên tố giác hiệu trưởng nhận tiền chạy việc để mở rộng điều tra. 

Theo đó, sau khi báo chí đăng tải thông tin, UBND huyện Krông Pắk kỷ luật cách chức hiệu trưởng đối với ông Phan Xuân Hạnh (hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê) do bị giáo viên tố nhận 210 triệu đồng chạy việc, Viện KSND huyện đã có văn bản gửi công an huyện yêu cầu thụ lý tin báo để điều tra và báo cáo kết quả cho VKS.

Theo Viện KSND huyện Krông Pắk, sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại số tiền. Tuy nhiên, hành vi của ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền chạy việc trái với quy định.

Qua trao đổi với một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk, vị này cho biết vào tháng 7/2017 đơn vị đã nhận được đơn tố cáo hành vi nhận tiền chạy việc của ông Phan Xuân Hạnh. Tuy nhiên, trong đơn người tố cáo yêu cầu xử lý sai phạm về mặt Đảng đối với ông Hạnh. Công an huyện đã chuyển đơn tố cáo đến UBKT huyện ủy để kiểm tra, làm rõ và đã kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức hiệu trưởng đối với ông Hạnh. 

Theo vị này, người tố cáo sau khi nhận lại tiền đã từ chối hợp tác nên công an chưa thể khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Hạnh.

Lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk còn cho biết, đã có báo cáo bằng văn bản gửi Công an tỉnh Đắk Lắk vụ khởi tố bắt giam ông Huỳnh Bê (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cơ quan công an bắt giữ ông Huỳnh Bê

Cơ quan công an bắt giữ ông Huỳnh Bê

     

Sáng ngày 02 - 04, tại cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Bùi Hồng Quý (Chánh Văn phòng UBND tỉnh) cho biết, tỉnh chỉ đạo trong quý 2/2018 các ngành giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện tồn đọng, kéo dài, phức tạp tránh để phát sinh thành điểm nóng. Trong đó giải quyết dứt điểm các tồn tại, hạn chế trong việc hợp đồng lao động ở các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Krông Pắk.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo UBND huyện Krông Năng và các ngành chức năng tập trung xử lý các vi phạm trong kỳ thi tuyển công chức cấp xã tại huyện này. Yêu cầu cơ quan công an tỉnh sớm hoàn thành việc điều tra, xác minh và kết luận vụ án hình sự cố ý làm lộ bí mật nhà nước xảy ra trong kỳ thi này để làm cơ sở giải quyết dứt điểm các khiếu nại của người dân. 

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án làm lộ bí mật nhà nước, khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc Sáu (nguyên Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện) vì làm lộ đề thi; nhiều lãnh đạo, cán bộ liên quan cũng đã bị kỷ luật. 

Tin cùng chuyên mục