Đậu nành, thực phẩm của thế kỷ 21

  • 21/04/2014 07:20
  • 0 bình luận
  • Cẩm Tú
  • In bài
ANTĐ - Hội thảo khoa học Quốc tế “Đậu nành - Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy vừa được tổ chức có sự tham gia của 11 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các nước Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam cùng đại diện Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đây là cơ hội để các nhà khoa học và người tiêu dùng trong nước cập nhật những thông tin mới nhất về giá trị dinh dưỡng của hạt đậu nành trên thế giới. 

Hiện tại, người tiêu dùng đang đứng trước thực trạng sức khỏe bị giảm sút khi còn rất trẻ. Đó là hệ quả của ô nhiễm môi trường và nhiều căn bệnh như: thừa cân, béo phì, loãng xương, cholesterol trong máu, tim mạch gia tăng… đã dẫn tới các căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư… Trong bối cảnh đó, việc sử dụng các sản phẩm được xem là lựa chọn tối ưu. Thế giới gọi đó là thực phẩm dẫn đầu xu hướng xanh vì những giá trị tốt đẹp.  

Tin cùng chuyên mục