Nếu như sự xuất hiện của iPhone 8 và 8 Plus không giành được nhiều sự quan tâm bởi thiết kế không đổi so với thể hệ cũ, thì iPhone X lại lập tức tạo ra sự hứng khởi cho giới công nghệ bất chấp việc nó có giá ngất ngưởng.
Việc chấp nhận đánh đổi số tiền lớn để lấy một thiết kế đẳng cấp cùng những tính năng hiện đại là điều mà nhiều người sẵn sàng chấp nhận.
iPhone X sử dụng thép không rỉ cho khung viền, bên cạnh các mặt kính bóng bảy chắc chắn trước và sau cho cảm giác liền lạc.
iPhone X được trang bị con chip A11 Bionic có 6 nhân, gồm 2 nhân hiệu suất cao và 4 nhân tiết kiệm pin, GPU của mạnh hơn 30% so với iPhone 7; thì điều đáng tiền khác chính là hệ thống camera TrueDeep để nhận diện khuôn mặt người dùng.
Hệ thống này gồm một camera IR và một máy quét có khả năng quét 30.000 điểm trên khuôn mặt.
Sau đó, nó sẽ vẽ lại bản đồ khuôn mặt, lưu trữ bên trong một con chip riêng để nhận diện khi mở khóa. Theo Apple, tỷ lệ nhận diện nhầm của camera này là 1/1.000.000, hiệu quả gấp 2 lần so với touch ID. Khi mở khóa, người dùng có thể đội mũ, đeo kính nhưng không được nhắm mắt.
Camera trước của iPhone X cung cấp nhiều lựa chọn để chụp hình selfie cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Ở mặt sau, Apple trang bị cho sản phẩm cụm camera kép 12 megapixel với cả 2 camera hỗ trợ chống rung quang học, cho phép chụp hình đẹp hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.
Nhờ vào hệ thống camera True Depth, người dùng có thể sử dụng các emijo hoạt hoạ có tên Animoji. Có khoảng 12 loại emoji để người dùng thử, và nó như "tấm gương" sao chép lại mọi cử chỉ khuôn mặt của người dùng vậy.
Màn hình Super Retina hoàn toàn mới trên iPhone X kích thước 5,8 inch, độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, mật độ điểm ảnh 458 ppi - cao nhất trên một chiếc iPhone từ trước đến nay.
Apple cho biết lượng pin trên iPhone X lớn hơn 2 giờ so với iPhone 7, cụ thể là thời gian thoại 12 giờ hoặc duyệt web lên đến 13 giờ liên tục và có thể sạc không dây.
Với những tính năng sáng giá như trên, việc iPhone X có giá ngất ngưởng là điều có thể chấp nhận được. Dự kiến khi về Việt Nam iPhone X có thể lên tới giá 40-50 triệu trong thời gian đầu và sau đó về mức trên dưới 30 triệu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Đắt nhất trong lịch sử, nhưng iPhone X vẫn là chiếc iPhone đáng mua nhất vì sao?

  • 13/09/2017 18:10
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - iPhone X, chiếc điện thoại được ví như đến từ tương lai của Apple có giá bán 999 USD, cao nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên với những thiết kế đột phá cùng tính năng hiện đại, iPhone X được dự đoán sẽ lập nên kì tích cho Apple.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC