Đáp án chính thức các môn thi lớp 10 công lập Hà Nội

  • 06/06/2019 18:54
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 85.000 thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập Hà Nội đã có thể đánh giá kết quả thi của mình sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án chính thức kỳ thi này vào tối 6-6.

Với 62% thí sinh có chỉ tiêu vào công lập, gần 24.000 thí sinh Hà Nội sẽ phải học hệ ngoài công lập hoặc học nghề sau khi có kết quả thi lớp 10 THPT với 4 môn thi.

Để thí sinh có căn cứ đánh giá bài làm của mình, tối 6-6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đáp án thi trên các phương tiện truyền thông.

Phụ huynh, học sinh có thể tải đáp án tại đây.

Dự kiến điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập sẽ được công bố vào 20-6

Dự kiến điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập sẽ được công bố vào 20-6

Được biết năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cung cấp cho các trường phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10.

Phổ điểm này sẽ được công khai để phụ huynh, học sinh biết để căn cứ vào đó tính toán cơ hội trúng tuyển hay không. 

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD-ĐT Hà Nội cấp, trường trung học phổ thông công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở GD-ĐT Hà Nội duyệt điểm chuẩn cho từng trường. 

Việc điều chỉnh này nhằm giúp phụ huynh học sinh và học sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi, từ đó  có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để quyết định việc sẽ nhập học ở trường nào cho phù hợp, hạn chế tình trạng nhập học ở trường này xong lại muốn rút hồ sơ để nhập học sang trường khác.

Được biết, đây cũng là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển từ ngày 20-22/6/2019.

Nếu trúng tuyển vào trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục