Đạo diễn Trương Nghệ Mưu nộp phạt 1,2 triệu USD

  • 08/02/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • KHÁNH DƯƠNG
  • In bài
ANTĐ - Đạo diễn nổi tiếng với nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc, Trương Nghệ Mưu đã bị phạt 7.480.000 nhân dân tệ (khoảng 1,2 triệu USD) vì vi phạm chính sách dân số của Trung Quốc. 
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu nộp phạt 1,2 triệu USD ảnh 1

Phòng Kế hoạch hóa gia đình Tân Hồ ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, vừa xác nhận đã nhận đủ số tiền phạt từ vợ chồng đạo diễn vào hôm  7-2. Nguồn tin từ văn phòng này còn cho biết, số tiền phạt sẽ được chuyển vào ngân khố quốc gia. 

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và vợ, bà Trần Đình bị chính quyền ra mức phạt sau khi ông thừa nhận họ có với nhau 2 con trai và một con gái hồi tháng 12 năm ngoái. Được biết số tiền phạt trên được tính toán dựa trên thu nhập của vợ chồng đạo diễn và các chi phí xã hội phát sinh từ việc đẻ nhiều con.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Phòng Kế hoạch hóa gia đình Tân Hồ đã cử 9 đội điều tra đến một số thành phố để thu thập bằng chứng về thu nhập của vợ chồng Trương Nghệ Mưu, và 2 vợ chồng đã ký vào văn bản xác nhận mức thu nhập của mình. Sau đó, chính quyền yêu cầu Trương Nghệ Mưu và vợ phải nộp tiền phạt trong vòng 30 ngày kể từ ngày 9-1, hoặc làm đơn khiếu nại để trình lên cấp trên.

(Theo Xinhua)

Tin cùng chuyên mục