Đánh bom kinh hoàng tại Afghanistan, ít nhất 50 người chết

  • 08/10/2021 20:15
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 8-10-2021, một vụ đánh bom kinh hoàng nhằm vào các tín đồ tại 1 nhà thờ Hồi giáo của người Shiite ở Kunduz, Afghanistan đã làm ít nhất 50 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Afghanistan kể từ khi binh sĩ Mỹ rời khỏi nước này.
Đánh bom kinh hoàng tại Afghanistan, ít nhất 50 người chết ảnh 1

Một thi thể được đưa ra khỏi hiện trường vụ đánh bom

Hãng AFP dẫn nguồn tin y tế tại Bệnh viện Trung tâm Kunduz cho biết, 35 người chết và hơn 50 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện này. Một bệnh viện khác do tổ chức Bác sĩ Không biên giới điều hành thông báo 15 thi thể được chuyển tới đây.

Một nhân viên cứu trợ quốc tế cho biết, số người chết có thể tiếp tục tăng lên. Theo người này, các tay súng Taliban đang phong tỏa lối vào nhà thờ và ngăn người dân tràn vào trong tìm kiếm thi thể nạn nhân, do lo ngại xảy ra 1 vụ nổ khác.

Người phát ngôn của Taliban, Zabihullah Mujahid xác nhận, nhiều người chết và bị thương khi “vụ nổ xảy ra tại 1 nhà thờ Hồi giáo của đồng đạo Shiite chúng tôi ở Kunduz”.

Vụ đánh bom này được cho là nhằm gây bất ổn thêm cho Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản nước này.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đối thủ không đội trời chung của Taliban, từng thực hiện những vụ tấn công đẫm máu tương tự thời gian gần đây.

Theo The Hindu

Tin cùng chuyên mục