Đang giao dịch 12.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc, hai thanh niên bị Công an bắt quả tang

  • 26/03/2020 06:00
  • 0 bình luận
  • Ngọc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc giao dịch 5 thùng khẩu trang y tế, tương đương 12.000 chiếc, hai thanh niên bị Công an bắt quả tang, tịch thu toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc…

Mới đây, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, Công an xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội đã bắt quả tang hai nam thanh niên đang có hành vi giao dịch 5 thùng các tông hàng hóa có biểu hiện nghi vấn tại thôn Tằng My, xã Nam Hồng.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong 5 thùng trên là 243 hộp khẩu trang y tế, tương đương với khoảng 12.000 chiếc, nhãn hiệu "NELLY MARK". Chủ lô hàng là N.G.N, sinh năm 2000, trú tại thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc không xuất trình được giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số khẩu trang trên.

Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số khẩu trang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Toàn bộ số khẩu trang này đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Toàn bộ số khẩu trang này đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Trong thời gian gần đây, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Hà Nội hiện đang là tâm dịch và vì thế nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng cao, khiến cho nhiều đối tượng lợi dụng để trục lợi.

Điều đáng nói ở đây là, liệu số khẩu trang không rõ nguồn gốc kia có đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, hay lại là khẩu trang kém chất lượng, thậm chí được tái chế từ khẩu trang đã qua sử dụng như một số vụ việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian qua?!

Do vậy, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, thì người dân cũng cần tỉnh táo, không mua khẩu trang không rõ nguồn gốc, tránh mang bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiếp tay cho hành vi phạm pháp của tội phạm.

Ngoài ra, vật tư y tế phục vụ cho các y - bác sĩ trong công tác khám, điều trị bệnh còn thiếu rất nhiều. Mỗi người dân hãy tự nhận thức về trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, không nên thu mua, tích trữ khẩu trang y tế để y - bác sĩ có đủ khẩu trang sử dụng khi cần thiết.

Thời điểm này, rất cần sự đoàn kết một lòng của toàn dân, chung tay cùng với Chính phủ và các ban, ngành chức năng đẩy lùi dịch  bệnh Covid-19. Và thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng ta” cần được lan tỏa hơn nữa.

Mỗi người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh là thêm cơ hội để chiến thắng đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên, an toàn  cho mọi người dân.

Tin cùng chuyên mục