• [Tin nhanh sáng 21-4-2021] Ca sĩ Khắc Việt bị gãy tay đang chờ phẫu thuật

  [Tin nhanh sáng 21-4-2021] Ca sĩ Khắc Việt bị gãy tay đang chờ phẫu thuật

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 21-4-2021 gồm các nội dung chính sau: Ca sĩ Khắc Việt bị gãy tay đang chờ phẫu thuật; Hà Nam: Truy bắt nhanh đối tượng có hành vi dâm ô trẻ em; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn GTGT trên 1 tỷ đồng; Thủ tướng Ấn Độ hủy kế hoạch công du châu Âu; Mỹ: Xả súng ở New York khiến nhiều người thương vong; Philippines tìm kiếm thủy thủ mất tích sau khi tàu chở hàng bị mắc cạn.

 • Bắt “nóng” đối tượng dâm ô trẻ em

  Bắt “nóng” đối tượng dâm ô trẻ em

  ANTD.VN - Ngày 20/4, Công an TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoàng Vươn (SN 1971; trú tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

 • Dư luận quanh hành vi xâm hại tình dục trẻ em

  Dư luận quanh hành vi xâm hại tình dục trẻ em

  ANTD.VN - Theo pháp luật hình sự Việt Nam, tội dâm ô trẻ em phải có hành vi xâm hại trực tiếp đến cơ thể, tiếp xúc với bộ phận sinh dục của trẻ thì mới cấu thành tội. Trong khi đó, hành vi này thường không để lại dấu vết. 

 • Luật sư nói gì về vụ án dâm ô trẻ em ở quận Hoàng Mai?

  Luật sư nói gì về vụ án dâm ô trẻ em ở quận Hoàng Mai?

  ANTD.VN - Liên quan đến vụ án dâm ô đối với trẻ em ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Luật sư Nguyễn Thị Thu - Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, việc điều tra cần khẩn trương, nhưng đúng quy định để tránh sai sót.

 • Một số kỹ năng giúp trẻ em thoát nguy cơ bị xâm hại tình dục

  Một số kỹ năng giúp trẻ em thoát nguy cơ bị xâm hại tình dục

  ANTD.VN - Theo thống kê của UNFPA (Quĩ dân số Liên hiệp quốc): cứ 4 trẻ em nữ có 1 em bị xâm hại tình dục, trong 6 trẻ em nam có 1 em bị xâm hại tình dục; 93% kẻ xâm hại là người các em quen biết, trong đó có đến 47% là người thân trong gia đình các em… 

 • Nam thanh niên bị khởi tố về hành vi dâm ô với trẻ em

  Nam thanh niên bị khởi tố về hành vi dâm ô với trẻ em

  ANTD.VN - Ngày 11-8, thông tin từ CAH Đô Lương, Nghệ An cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Nguyễn Hàm Thắng (SN 1995, trú tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi “Dâm ô đối với trẻ em”. 

 • Khởi tố đối tượng dâm ô với trẻ em

  Khởi tố đối tượng dâm ô với trẻ em

  ANTĐ - Ngày 7-4, CAH Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Tô Văn Đấm (SN 1989, trú tại bon Bu Nơr, xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) về hành vi giao cấu với trẻ em.

 • “Quan hệ” với trẻ em bằng “đồ giả”, không bị khởi tố, đúng hay sai?

  “Quan hệ” với trẻ em bằng “đồ giả”, không bị khởi tố, đúng hay sai?

  ANTĐ - Anh T. là Việt kiều (28 tuổi) có quan hệ quen biết với cháu H. là trẻ em chưa đủ 16 tuổi. Hai bên cũng đã nhắn tin qua lại và có nảy sinh tình cảm yêu đương. Ngày 2-8, Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TP C. tiến hành kiểm tra hành chính một khách sạn trong thành phố phát hiện anh T. và cháu H. đang ở chung phòng trong khách sạn. T. khai nhận trong khi ở chung phòng cả hai đã ba lần “quan hệ”. 

 • Lạm dụng tình dục trẻ em nam: Khung hình phạt quá nhẹ

  Lạm dụng tình dục trẻ em nam: Khung hình phạt quá nhẹ

  ANTĐ - Theo quy định của BLHS, mọi hành vi quan hệ tình dục với trẻ em dưới 13 tuổi, dù trẻ bị cưỡng bức hay đồng ý đều cấu thành và bị xử lý về tội “hiếp dâm trẻ em”. Trên thực tế, trong số trẻ em bị xâm hại tình dục có nhiều trường hợp là bé trai, song cơ quan tố tụng lại không xử lý về tội danh hiếp dâm mà chuyển sang tội “Dâm ô với trẻ em” với khung hình phạt không tương xứng.

 • Làng bán dâm ở Ấn Độ

  Làng bán dâm ở Ấn Độ

  ANTĐ - Tại một số ngôi làng ở Ấn Độ các cô gái trẻ phải sa chân lỡ bước vào con đường mại dâm ngày một tăng. Làng Ingonia là một trong số đó. Điều đặc biệt ở ngôi làng này là nhiều người đàn ông do thất nghiệp đã đẩy phụ nữ trong gia đình vào con đường “bán hoa” kiếm tiền…

 • Cần thay đổi hình phạt với tội hiếp dâm?

  Cần thay đổi hình phạt với tội hiếp dâm?

  ANTĐ - Bạn đọc phản hồi nhiều nhất là về tình hình tội phạm hiếp dâm, nhất là tình trạng “hiếp dâm trong nhà nghỉ”. Lối sống buông thả của nhiều cô gái góp phần làm gia tăng loại tội phạm này. Bạn đọc cũng đề nghị cần áp dụng hình thức xử phạt mới với tội phạm hiếp dâm, dâm ô với trẻ em.