Đài Loan nhận tiếp 6 chiếc trực thăng vũ trang Apache

  • 03/01/2014 09:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-1, Đài Loan đã tiếp nhận lô thứ 2 gồm 6 chiếc máy bay trực thăng tấn công AH-64E Apache theo đúng kế hoạch từ Mỹ.

Đây là lô 6 chiếc máy bay trực thăng hiện đại AH-64E Apache thứ 2 trong hợp đồng cung cấp tổng số 30 chiếc mà Mỹ và Đài Loan đã ký kết từ năm 2008 với tổng trị giá lên tới trên 2 tỷ USD.

Theo các quan chức quân sự, số trực thăng này đã được chuyển bằng tàu thủy đến một cảng tại thành phố miền nam Cao Hùng, từ đây chúng sẽ được chở bằng xe tải tới một căn cứ của Lực lượng Đặc biệt Đường không thuộc Lục quân Đài Loan tại thành phố láng giềng Đài Nam để lắp ráp.

Lô 6 chiếc trực thăng AH-64E đầu tiên, được bàn giao từ đầu tháng 11, đã bị dừng bay để kiểm tra độ an toàn từ hôm 17-12 sau khi phát hiện một số lỗi trong một chiếc trực thăng cùng mẫu đang được Lục quân Mỹ sử dụng.

Đài Loan nhận tiếp 6 chiếc trực thăng vũ trang Apache ảnh 1
Máy bay trực thăng tấn công AH-64E Apache được bàn giao cho Đài Loan


Một nguồn tin quân sự liên quan đến vấn đề này cho biết, không có lỗi nào được phát hiện trong 6 chiếc trực thăng Apache đầu tiên của Đài Loan, nhưng những chiếc trực thăng mới bàn giao này vẫn phải dừng bay để kiểm tra sự an toàn.

Trong khi đó, phi công tại căn cứ Đài Nam sẽ tiếp tục sử dụng máy bay mô phỏng để huấn luyện, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin quân sự trên, các lô trực thăng Apache thứ 3, thứ 4 và thứ 5 dự kiến sẽ được bàn giao cho Đài Loan và tháng 3, tháng 5 và tháng 6.

Đài Loan (Trung Quốc) là nơi duy nhất ngoài Mỹ được sử dụng mẫu máy bay trực thăng Apache mẫu mới nhất có khả năng tấn công mặt đất này.

Theo Focustaiwan

Tin cùng chuyên mục