Đài Loan lần đầu sử dụng máy bay săn ngầm tối tân của Mỹ trong tập trận

  • 18/09/2014 20:21
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc máy bay săn ngầm P-3C được Mỹ chuyển giao cho không quân Đài Loan hồi năm ngoái đã lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Hán Quang hôm 17-9 tại vùng biển ngoài khơi phía đông hòn đảo này.
Đài Loan lần đầu sử dụng máy bay săn ngầm tối tân của Mỹ trong tập trận ảnh 1
Máy bay săn ngầm P-3C của Đài Loan tham gia cuộc tập trận hôm 17-9

Thiếu tướng Luo Shou-he, người phát ngôn cơ quan quốc phòng quốc gia Đài Loan cho hay, trong cuộc tập trận, chiếc P-3C cùng với chiếc trực thăng chống tàu ngầm S-70C của hải quân đã được triển khai xác định vị trí tàu ngầm kẻ thù và buộc nó nổi lên mặt nước.

Đài Loan đặt mua 12 máy bay săn ngầm P-3C của Mỹ và việc chuyển giao bắt đầu được thực hiện hồi năm ngoái. Theo không quân Đài Loan, lô máy bay P-3C cuối cùng dự kiến được chuyển giao vào cuối năm 2015.

P-3C là loại máy bay tối tân chuyên làm nhiệm vụ tuần tra trên biển và chiến đấu chống tàu ngầm.

Hải quân Đài Loan cho biết, cuộc tập trận hôm 17-9 có sự tham gia của 21 tàu quân sự bao gồm tàu khu trục lớp Kidd, tàu tuần tra lớp Jinjinag, tàu tên lửa lớp Kuang Hua VI và 1 tàu ngầm. Đài Loan hiện có 4 tàu ngầm, 2 trong số đó đang được nâng cấp

Hán Quang là cuộc tập trận thường niên quan trọng nhất của Đài Loan nhằm thử nghiệm năng lực phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu trước mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ Trung Quốc đại lục.

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục