Đài Loan hạ thủy “hàng khủng” hơn 2 vạn tấn

  • 06/11/2013 10:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-11, Hải quân Đài Loan đã làm lễ đặt tên và hạ thủy một chiếc tàu hậu cần chiến đấu do chính hòn đảo này chế tạo, tại thành phố cảng miền nam Cao Hùng, với mục tiêu đưa vào hoạt động từ cuối năm nay.
Đài Loan hạ thủy “hàng khủng” hơn 2 vạn tấn ảnh 1
Tàu hậu cần tác chiến Panshih trong lễ hạ thủy

Đây là chiếc tàu cung cấp hậu cần cùng loại thứ hai của Đài Loan. Tàu được đặt tên là Panshih, theo một ngọn núi ở miền đông Đài Loan, với hy vọng tàu sẽ mạnh như núi – Cơ quan quốc phòng của hòn đảo này cho biết trong một tuyên bố.

Panshih được thiết kế theo định hướng tàu AOE, theo hệ thống phân loại của Hải quân Mỹ, có nghĩa là một tàu đảm bảo hậu cần, có nhiệm vụ cung cấp dầu, đạn dược và hàng hóa cho các tàu chiến khác trong một nhóm tác chiến.

Tàu cung cấp Panshih có tầm hoạt động 8.000 hải lý, tốc độ tối đa 22 hải lý/giờ và khả năng chở được 165 thủy thủ.

Tàu có chiều dài 196m, chiều rộng 25,2m, trọng lượng giãn nước lên đến 20.859 tấn và trọng lượng không tải 10.371 tấn.

Theo Tổng tham mưu trưởng quân đội Đài Loan Kao Kuang-chi, chiếc tàu mới này sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu tầm xa và dài ngày trên biển của hải quân Đài Loan.

Kể từ ngày 5-11, tàu cung cấp Panshih sẽ trải qua nhiều đợt kiểm tra khác nhau và sẽ được đưa vào biên chế hoạt động sau khi các cuộc thử nghiệm hoàn thành, ông Kao Kuang-chi cho biết.

Theo Focustaiwan

Tin cùng chuyên mục