Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán hạt nhân

  • 08/09/2019 17:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun, chính quyền Bình Nhưỡng nên ngừng trì hoãn hoạt động đàm phán hạt nhân trước khi quá muộn.

“Nếu muốn đạt được kết quả thành công, Triều Tiên cần gỡ bỏ các rào cản đối với đàm phán và tìm kiếm cơ hội đối thoại khi còn có thể. Mỹ đã làm rõ rằng, chúng tôi luôn tích cực phản hồi khi nhận được thông tin từ họ. Chúng tôi đã sẵn sàng nhưng không thể làm chuyện này một mình”, Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn lời đặc phái viên Biegun vào hôm 7-9.

Theo ông Beigun, có nhiều hành động Mỹ có thể đáp ứng theo yêu cầu Triều Tiên, tuy nhiên không đồng tình việc Bình Nhưỡng đòi hỏi Mỹ nới lỏng cấm vận trước khi nước này phi hạt nhân hóa.

Ông Biegun kêu gọi Triều Tiên gạt bỏ rào cản để quay trở lại đàm phán

Ông Biegun kêu gọi Triều Tiên gạt bỏ rào cản để quay trở lại đàm phán

Đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn bị gián đoạn sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đồng ý tạo điều kiện cho đối thoại trở lại trong cuộc gặp bất ngờ vào tháng 6.

Căng thẳng tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn để phản đối việc Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung.

Ngoài việc đều kiện được gỡ bỏ trừng phạt, Triều Tiên cũng làm rõ rằng nước này muốn được đảm bảo an ninh từ Mỹ nếu không còn vũ khí hạt nhân.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục