Cực sốc với clip "cáo phó" về việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc FPT

  • 10/06/2014 15:59
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Clip thông cáo đặc biệt với ngôn từ theo dạng "cáo phó" về việc điều chuyển ông Dương Dũng Triều lên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phụ trách toàn cầu hóa do FPT IS phối hợp với Ban Văn hóa – Đoàn thể FPT thực hiện đang tạo ra hiệu ứng tâm lý thú vị cho cộng đồng mạng.

Clip được đăng tải lên YouTube từ ngày 8/6/2014 với 3 nội dung chính gồm: thông cáo, tiểu sử ông Dương Dũng Triều, và phỏng vấn một số nhân viên Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS).

Ngôn từ thông cáo kèm tiểu sử được xây dựng theo đúng mô típ cáo phó nhưng ẩn chứa sự hài hước, hóm hỉnh khiến người đọc không thể không bật cười. Chẳng hạn, "Do tuổi trẻ, tài cao, lại gặp phải thời luân chuyển lãnh đạo, mặc dù đã được tập thể lãnh đạo cán bộ nhân viên tận tình khuyên bảo, níu giữ, anh đã phải điều chuyển làm Phó Tổng giám đốc FPT phụ trách toàn cầu hóa vào hồi 11h ngày 11 phút ngày 28/4/2014, tức ngày 29/3 năm Giáp Ngọ khi vừa tròn 41 tuổi. Phòng làm việc của anh được đặt tại Tầng 13 Tòa nhà FPT, phố Duy Tân, Hà Nội".

Qua bài thông cáo đặc biệt tưởng như châm biếm nhưng lại hóa ra là ca ngợi này, "chân dung" của "tân" Phó Tổng Giám đốc FPT phụ trách toàn cầu hóa Dương Dũng Triều được khắc họa rất dung dị và gần gũi, đáng yêu.

Lời kết "Chúc anh Dương Dũng Triều đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp toàn cầu hóa FPT" ẩn chứa tình cảm sâu sắc của cán bộ nhân viên FPT IS với "sếp" của mình.

Có lẽ tại Việt Nam, chỉ duy nhất FPT "dám" làm "cáo phó" cho lãnh đạo của mình như vậy. Đây cũng là một nét độc đáo trong văn hóa doanh nghiệp của FPT.

Dưới đây là toàn văn "Thông cáo đặc biệt" về việc điều chuyển ông Dương Dũng Triều làm Phó Tổng giám đốc FPT phụ trách toàn cầu hóa do FPT IS phối hợp với Ban Văn hóa – Đoàn thể FPT thực hiện trong bản tin Fun News, dưới phần trình bày của "biên tập viên" Đặng Huy Quang.

A. Thông cáo:

Vô cùng buồn bã báo tin anh Dương Dũng Triều, bí danh Triều Cái, nguyên ủy viên Hội đồng thành viên Công ty Hệ thống thông tin FPT, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT, Đoàn viên Công đoàn FPT từ khóa 1 đến nay, do tuổi trẻ, tài cao, lại gặp phải thời luân chuyển lãnh đạo, mặc dù đã được tập thể lãnh đạo cán bộ nhân viên tận tình khuyên bảo, níu giữ, anh đã phải điều chuyển làm phó tổng giám đốc FPT phụ trách toàn cầu hóa vào hồi 11h ngày 11 phút ngày 28/4/2014, tức ngày 29/3 năm Giáp Ngọ khi vừa tròn 41 tuổi. Phòng làm việc của anh được đặt tại Tầng 13 Tòa nhà FPT, phố Duy Tân, Hà Nội.

Đây là 1 tổn thất lớn đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Hệ thống thông tin FPT. Để tỏ lòng tri ân đối với anh Dương Dũng Triều, Hội đồng thành viên Công ty Hệ thống thông tin FPT, Ban Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Hệ thống thông tin FPT quyết định tổ chức tiệc chia tay anh Dương Dũng Triều với nghi thức đại lễ. Danh sách Ban Tổ chức buổi lễ gồm có: 1. Ông Đỗ Cao Bảo, Chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT, Trưởng Ban Tổ chức; 2. Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT, Phó Ban Tổ chức; 3. Ông Đỗ Sơn Giang, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT, thành viên Ban Tổ chức; 4. Ông Phùng Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT, thành viên Ban Tổ chức. Hết thông cáo.

B. Tiểu sử:

Dương Dũng Triều sinh ngày 10/6/1973 tại nhà hộ sinh ngõ Trạm phố Phùng Hưng, Hà Nội, trong 1 gia đình không có ai làm nông dân.

Sau chiến thắng mùa xuân năm 1975, đất nước được hòa bình thống nhất, cuộc sống người dân dần được cải thiện. Ngay từ khi 2 tuổi, anh đã trót đi học tại trường mẫu giáo mầm non 20-11. Sau 4 năm học, nhờ tư chất thông minh, anh đã tốt nghiệp xuất sắc ngôi trường danh tiếng này với hàng trăm phiếu bé ngoan. Từ năm 1979 đến năm 1990, do gia đình không có gì ngoài điều kiện, anh được cử đi học phổ thông suốt 12 năm liền. Anh đã trải qua trường tiểu học Thăng Long, trường Trung học cơ sở Trưng Vương và trường Trung học phổ thông Hà Nội – Amsterdam ở Thủ đô Hà Nội. Từ năm 1991, không hiểu vì sao anh đã đỗ 1 lúc 3 trường đại học là Bách Khoa, Giao thông, và Xây dựng với số điểm rất cao. Anh được chọn đi học tại Liên Xô. Nhưng người tính không bằng trời tính. Liên Xô đã tan rã ngay trước ngày anh lên đường. Anh đành ngậm ngùi vào học lớp K35 Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại đây anh đã gặp thày giáo Bùi Quang Ngọc, người đã ảnh hưởng sâu sắc đến ngôn từ, lời nói và hành vi của anh trong suốt sự nghiệp sau này.

Tháng 6/1995, khi còn chưa tốt nghiệp đại học, nhờ có sự giúp đỡ tận tình của thày giáo Bùi Quang Ngọc, anh được nhận vào làm việc tại FPT, nguyên là 1 công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam với vị trí là 1 kỹ sư phần mềm. Do có quan hệ tốt với các lãnh đạo kết hợp với nhiều khả năng đặc biệt khác, anh nhanh chóng được cất nhắc lên nhiều vị trí quan trọng của tập đoàn FPT. Từ 1 sinh viên thực tập, anh được bổ nhiệm lên làm trưởng phòng chỉ trong thời gian rất ngắn. Tháng 1/2000, khi cả thế giới hân hoan bước vào thiên niên kỷ mới, anh lạnh lùng cưới vợ. Trong 10 năm tiếp theo, vợ chồng anh đã sinh liên tục được 3 người con, vượt 150% kế hoạch và xuất sắc đạt tỷ lệ 100% nữ giới. Tháng 12/2003, Công ty Giải pháp phần mềm FPT được thành lập. Và không ngoài ai khác, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc. Khi đó, anh là 1 trong những giám đốc trẻ nhất trong công ty.

Ngày 25/12/2006, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình lại không ngần ngại khi ký quyết định bổ nhiệm anh làm Phó Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT. Và chỉ 4 năm sau, năm 2000, anh lại được nâng cấp lên làm Tổng giám đốc của công ty có doanh số to nhất FPT ngày ấy.

Nhưng con đường quan lộ của anh vẫn chưa chịu dừng lại tại đây. Ngày 28/4/2014, do có quý nhân phù trợ, Hội đồng quản trị FPT đã thông qua Nghị quyết về việc bổ nhiệm anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phụ trách toàn cầu hóa.

Trong suốt quá trình làm việc liên tục 20 năm tại FPT, anh Dương Dũng Triều đã có những đóng góp quan trọng trong việc mở rộng hoạt động của Công ty Hệ thống thông tin FPT tại thị trường trong nước và nước ngoài, góp phần đưa công ty trở thành tổng thầu dự án CNTT lớn như dự án ứng dụng quản lý thuế thu nhập cá nhân cho ngành Thuế, dự án ERP quản lý nguồn lực doanh nghiệp cho Tập đoàn Petrolimex, dự án xây dựng hệ cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Là người học trò xuất sắc, thân thiết và gần gũi của Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc, là Tổng giám đốc công ty thành viên trẻ nhất tập đoàn, được đồng nghiệp yêu mến, nhân viên kính trọng, đối tác ngưỡng mộ, là niềm tự hào của lãnh đạo FPT qua các thời kỳ, do công lao to lớn đối với Tập đoàn FPT, anh đã được tặng thưởng nhiều huy hiệu cao quý mà phần lớn đều do ông Bùi Quang Ngọc tài trợ. Ngoài ra, anh còn nhận được rất nhiều bằng khen và tiền thưởng của lãnh đạo Tập đoàn FPT và các tổ chức quốc tế khác. Hết tiểu sử.

Theo ICTNews

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích