• Không lơ là chủ quan khi dần trở lại trạng thái bình thường mới

  Không lơ là chủ quan khi dần trở lại trạng thái bình thường mới

  ANTD.VN - Nhịp sống đang dần trở lại trạng thái bình thường mới tại những quận, huyện “vùng xanh” ở Hà Nội được nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ được mở trở lại, người dân ra đường nhiều hơn… Đó là kết quả bước đầu của việc thành phố kiểm soát dịch bệnh, song tuyệt đối không thể vì thế mà chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà vẫn phải coi phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

 • Cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE

  Cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE

  ANTD.VN -  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex. Trước đó, Bộ Y tế đã p hê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh C ovid -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP .

 • Cảnh giác với thuốc điều trị Covid không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

  Cảnh giác với thuốc điều trị Covid không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp với sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta, không ít người dân hoang mang lo lắng và sẵn sàng bỏ tiền để mua các loại thuốc được cho là điều trị Covid-19 rao bán trôi nổi trên mạng, mà chưa có cơ quan chức năng nào kiểm chứng về tính hiệu quả. Cơ quan chức năng cảnh báo sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe nếu sử dụng loại thuốc trên...

 • Ngăn đứt gãy chuỗi cung ứng lao động để vượt “bão” Covid-19

  Ngăn đứt gãy chuỗi cung ứng lao động để vượt “bão” Covid-19

  ANTD.VN - Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp cộng với thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn. Nó không chỉ gây đứt gãy chuối cung ứng hàng hóa mà có thời điểm còn làm “tê liệt” thị trường lao động. Các chuyên gia cho rằng, thị trường lao động đang tiềm ẩn nguy cơ mang tính dài hạn cả về phía cung và cầu.

 • [Ảnh] Hà Nội: Xúc động hình ảnh Công an tặng quà giúp các em nhỏ mồ côi vượt qua đại dịch

  [Ảnh] Hà Nội: Xúc động hình ảnh Công an tặng quà giúp các em nhỏ mồ côi vượt qua đại dịch

  ANTD.VN -  Ngày 18-9, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội phối hợp với Báo CAND, Báo Pháp luật Việt Nam, Công ty TNHH Kim Lâm, nhóm tác giả sách “Quan hệ Mỹ Trung: Những thăng trầm theo dòng lịch sử, văn hoá” đã tổ chức trao tặng 790 phần quà ý nghĩa trị giá gần 500 triệu đồng đến các chốt kiểm soát phân vùng để phòng, chống dịch Covid-19 và người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19...

 • Hà Nội thần tốc đạt “mục tiêu kép” hướng tới trạng thái bình thường mới

  Hà Nội thần tốc đạt “mục tiêu kép” hướng tới trạng thái bình thường mới

  ANTD.VN - Với quyết tâm cao độ, nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cũng như sự ủng hộ, chung sức đồng lòng của người dân, đặc biệt là sự cố gắng vượt bậc của lực lượng tuyến đấu như Quân đội, Công an, nhất là các “chiến sĩ áo trắng” - đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, Hà Nội đã thần tốc đạt được “mục tiêu kép” xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 để hướng tới việc trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Cá nhân tiêm vaccine Covid-19 sai đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  Cá nhân tiêm vaccine Covid-19 sai đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  ANTD.VN - Mới đây, một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer vào các ngày 11-8 và 4-9. Sự việc một lần nữa khiến dư luận đặt câu hỏi: Vì sao việc tiêm vaccine phòng Covid-19 sai đối tượng vẫn liên tục tái diễn? Và trong trường hợp như vậy sẽ bị xử lý ra sao?

 • Phát hiện hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19

  Phát hiện hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19

  ANTD.VN - Qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc, Cục Hải quan TP.HCM và Cục Hải Hà Nội đã phát hiện 15 kiện hàng chứa hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19 ngụy trang dưới vỏ bọc thực phẩm tại một kho hàng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

 • Nghịch lý bác sĩ ở Nicaragua bị “khủng bố tinh thần” trong đại dịch

  Nghịch lý bác sĩ ở Nicaragua bị “khủng bố tinh thần” trong đại dịch

  ANTD.VN - Có một nghịch lý là, trong khi các quốc gia khác mời các bác sĩ nghỉ hưu trở lại làm việc, đưa sinh viên y khoa lên tuyến đầu để cùng với đội ngũ nhân viên y tế nỗ lực chống đại dịch Covid-19 thì ở Nicaragua, các bác sĩ bị quấy rối, đe dọa và đôi khi buộc phải lưu vong vì bị truy trách nhiệm xử lý dịch bệnh.

 • Tín hiệu tích cực từ những “vùng xanh” ở Hà Nội

  Tín hiệu tích cực từ những “vùng xanh” ở Hà Nội

  ANTD.VN - Sau một tuần phân thành 3 vùng: “vùng xanh”, “vùng cam” và “vùng đỏ” để phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, những “vùng xanh” an toàn với dịch bệnh của Hà Nội đã khẩn trương tập trung khôi phục các hoạt động dịch vụ, kinh doanh sản xuất, hướng tới trạng thái bình thường mới.

 • Triển khai các giải pháp để có nhiều vaccine bằng mọi kênh, mọi biện pháp

  Triển khai các giải pháp để có nhiều vaccine bằng mọi kênh, mọi biện pháp

  ANTD.VN - Ngày 13-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc, kiểm tra trực tuyến công tác phòng, chống dịch với các tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang - nơi tình hình dịch có nhiều diễn biến đáng lo ngại. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới 26 huyện, thành phố, thị xã và 317 xã, phường, thị trấn thuộc 2 tỉnh.

 • Thần tốc tiêm chủng và xét nghiệm, Hà Nội không nóng vội mở giãn cách

  Thần tốc tiêm chủng và xét nghiệm, Hà Nội không nóng vội mở giãn cách

  ANTD.VN - Có nới lỏng giãn cách không, hay nới lỏng tới đâu là điều mà Hà Nội đang phải tính toán thận trọng. Vấn đề này phải phụ thuộc vào tình hình dịch tễ và nguy cơ của từng vùng mà quyết định, với mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân.

 • Lời thề phía sau lằn ranh sinh tử

  Lời thề phía sau lằn ranh sinh tử

  ANTD.VN -  Vài ngày sau khi 50 phút phim tài liệu “Ranh giới” lên sóng, dư âm của những thước phim chân thực đến gai người này vẫn khiến người ta cảm thấy thổn thức và xúc động. Bộ phim tài liệu hiếm hoi ra đời ngay giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành đã thức tỉnh nhiều người không chỉ về ranh giới giữa sự sống và cái chết, giữa cuộc sống bình thường và chiếc giường dịch bệnh, mà còn nhắc người ta về sự hy sinh thầm lặng và lớn lao của những “chiến binh” áo trắng đang ngày đêm vắt sức mình chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch.

 • Kinh tế Thủ đô Hà Nội: Nỗ lực vượt khó vẫn có tăng trưởng giữa đại dịch

  Kinh tế Thủ đô Hà Nội: Nỗ lực vượt khó vẫn có tăng trưởng giữa đại dịch

  ANTD.VN - Nhờ chủ động triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát dịch Covid-19 và tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế Thủ đô Hà Nội trong 8 tháng qua đã ghi nhận nhiều động thái phát triển và cả những khó khăn nảy sinh do giãn cách và cách ly xã hội trên địa bàn Hà Nội từ ngày 24-7-2021 đến nay, với những điểm nhấn nổi bật:

 • Hà Nội thần tốc 2 mũi giáp công xét nghiệm và tiêm vaccine

  Hà Nội thần tốc 2 mũi giáp công xét nghiệm và tiêm vaccine

  ANTD.VN - Với quan điểm của lãnh đạo thành phố cũng như thực tiễn đặt ra là không thể và không nên giãn cách kéo dài, Hà Nội đang triển khai đợt thần tốc xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vaccine mũi 1 cho toàn bộ người từ 18 tuổi trở lên, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15-9.