Công khai đề án tuyển sinh lên Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT trước 31-3

  • 29/03/2021 16:07
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ phải công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và khai báo dữ liệu lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ trước ngày 31-3.
Công khai đề án tuyển sinh lên Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT trước 31-3 ảnh 1

Bộ GD-ĐT yêu cầu cập nhật đề án tuyển sinh 2021 lên công thông tin tuyển sinh

Để chuẩn bị cho công tác đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ năm nay, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường sớm công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường.

Thời gian công bố công khai Đề án trên trang thông tin điện tử của trường: Đối với hình thức đào tạo chính quy trước ít nhất 15 ngày tính đến ngày thí sinh đăng ký xét tuyển; đối với các hình thức đào tạo khác trước ít nhất 45 ngày tính đến ngày thí sinh đăng ký xét tuyển.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu các nhà trường phải khai báo dữ liệu đề án tuyển sinh vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (địa chỉ http://thituyensinh.vn) trước ngày 31-3-2021.

Bộ GD-ĐT đặc biệt lưu ý, các trường phải bảo đảm tuyệt đối chính xác, đầy đủ và thống nhất các thông tin đã khai báo với các thông tin trong thông báo tuyển sinh cho thí sinh, trong đó đặc biệt chú ý tới các thông tin về mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển, các tiêu chí phụ… Việc để sai sót trong khâu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của thí sinh.

Đối với các trường có yêu cầu tiêu chí phụ, sơ tuyển trong tuyển sinh như đưa ra mức điểm quá trình học tập bậc THPT, học lực, hạnh kiểm… phải có giải pháp để kiểm soát được các thông tin này trước khi đưa vào hệ thống xét tuyển lọc ảo, tuyệt đối tránh tình trạng do các quy định này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khi tổ chức xét tuyển.

Thủ trưởng của các nhà trường chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của đề án tuyển sinh và các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh của nhà trường với Bộ GD-ĐT, với các cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong khâu xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm của các nhà trường.

Tin cùng chuyên mục