Công an Hà Nội triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn dịp Quốc khánh 2-9

  • 29/08/2018 12:08
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 29-8, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với chỉ huy các đơn vị để thống nhất triển khai phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn dịp Lễ Quốc khánh 2-9 và các hoạt động chính trị, ngoại giao, kinh tế xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô.
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn chủ trì, phát biểu tại cuộc họp sáng 29-8

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn chủ trì, phát biểu tại cuộc họp sáng 29-8

Ngay trong những ngày đầu tháng 9 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN.

Với quyết tâm cao nhất đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh 209 nói riêng, cùng những hoạt động, sự kiện chính trị, kinh tế, đối ngoại của đất nước và Thủ đô diễn ra trên địa bàn Thành phố, Giám đốc CATP đã ký các Kế hoạch, Phương án bảo vệ; trong đó nêu rõ chỉ đạo, xác định rõ trách nhiệm và những yêu cầu đối với các đơn vị, địa bàn.

Tại cuộc họp sáng 29-8, Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã nghe báo cáo tình hình, công tác triển khai nhân lực, vật lực và phương án của các phòng An ninh, Cảnh sát, Công an một số quận, huyện được đánh giá trọng điểm về ANTT. Từng vấn đề, tình hình đã được đồng chí Phó Giám đốc trao đổi cặn kẽ với chỉ huy các đơn vị, địa bàn, đồng thời quán triệt rõ hơn yêu cầu về công tác đảm bảo ANTT.

Nhiều yêu cầu, nội dung quan trọng về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH đã được nêu, đánh giá tại cuộc họp

Nhiều yêu cầu, nội dung quan trọng về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH đã được nêu, đánh giá tại cuộc họp

Nhấn mạnh nhận thức đối với chỉ huy các phòng chức năng, Công an các quận huyện: xác định đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn dịp Lễ Quốc khánh 2-0 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn đề nghị ngay sau cuộc họp, Công an cơ sở phải báo cáo, tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các chi bộ, khu dân cư, cán bộ cơ sở và mọi tầng lớp nhân dân về mục tiêu trong công tác tham gia giữ gìn ANCT, TTATXH.

Từng địa bàn, từng cán bộ chiến sỹ không được phép chủ quan, mất cảnh giác; phải chủ động nắm chắc tình hình, linh hoạt bố trí lực lượng và triển khai phương án; tăng cường công tác quản lý các loại đối tượng; tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nóng ngay tại cấp cơ sở.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ, đối với Kế hoạch, Phương án đã được Giám đốc CATP chỉ đạo, quá trình thực hiện phải có sự thống nhất, bài bản, thông suốt từ cấp phường, xã đến quận, huyện và CATP. Công tác phối hợp phải nhịp nhàng, dứt khoát giữa các lực lượng khi có mệnh lệnh chỉ đạo từ cấp trên.

Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn giao nhiệm vụ cho phòng CSGT, phòng CSHS và Công an các quận, huyện thị xã tăng cường đảm bảo trật tự giao thông thông suốt khu vực nội đô và các tuyến huyết mạch; đồng thời tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, phục vụ nhân dân vui Tết Độc lập bình yên.

Tin cùng chuyên mục