Côn đồ vác đao, kiếm tấn công trọng thương một sản phụ

  • 30/04/2013 22:11
  • 2 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ -Bất chấp pháp luật, một nhóm đối tượng côn đồ vác theo dao, kiếm xông vào nhà dân, đập phá, cướp tài sản, đánh trọng thương cả gia đình, trong đó một sản phụ vừa mới sinh con được hơn 01 tháng phải nhập viện cấp cứu, khiến dư luận hoang mang.

Chiều 30-4, Công an quận Hải An (CATP Hải Phòng) cho biết, cơ quan CSĐT đang vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm đối tượng lạ mặt xông vào nhà dân đập phá tài sản, đánh trọng thương một sản phụ vừa sinh con được hơn 01 tháng phải nhập Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cấp cứu. Nạn nhân là vợ chồng chị Cao Thị Tám (SN 1977), trú tại số nhà 81/162 Trung Tự, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng.

Theo đơn cầu cứu của vợ chồng chị Cao Thị Tám, đầu giờ sáng 30-4, khi cả nhà chị cùng với 2 đứa con nhỏ đang ở trong nhà thì có một nhóm đối tượng côn đồ hơn chục người, mặt đằng đằng xát khí, xăm trổ đầy mình, mang theo dao, kiếm xông vào nhà, đập phá đồ đạc, đe dọa giết chết cả nhà, đánh trọng thương cả 2 vợ chồng. Mặc dù biết chị Tám đang chăm sóc con nhỏ nhưng các đối tượng vẫn không tha, đánh đập tàn nhẫn, khiến chị Tám toàn thân đau đớn, băng huyết phải nhập Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cấp cứu.

Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản, chị Tám cho biết, đây không phải là lần đầu nhóm đối tượng côn đồ lạ mặt vô cớ xông vào đánh đập đe dọa. Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 28-4-2013, khi đó chồng chị vắng nhà, chỉ còn 3 mẹ con ở nhà một mình. Cả 3 mẹ con chị Tám đang ngồi ăn cơm tối trong nhà thì có hơn mười thanh niên xăm trổ đầy mình, mặt mũi dữ tợn cũng cầm theo dao, kiếm xông vào trong nhà đập phá, đe dọa chém giết chết cả nhà chị; đồng thời bắt mẹ con chị Tám phải bồng bế nhau ra khỏi nhà. Chị Tám không ra, phản ứng lại liền bị bọn chúng đánh trọng thương.

Chị Tám khẳng định với báo chí cũng như cơ quan chức năng, không hề quen biết, hay thù oán gì với nhóm đối tượng côn đồ trên. Trong đám côn đồ vào đập phá, đánh chị, chị Tám nghe thấy bọn chúng gọi tên nhau, trong đó một đối tượng tên là Tùng và một đối tượng tên là Điệp. Đối tượng có tên là Điệp đã ra lệnh cho mẹ con chị Tám trong thời hạn 03 ngày không ra khỏi nhà sẽ đâm chết cả nhà. Chị Tám hoảng sợ liền điện thoại cho chồng biết sự việc thì bị chính người tên Điệp rút dao kề vào cổ hăm dọa.

Tâm trạng vẫn hoảng sợ, hoang mang, anh Vũ Hải Nam (chồng chị Tám) cho biết, vụ việc liên quan đến việc tranh chấp tài sản giữa vợ chồng anh và ông Ngô Quang Nghĩa, ở đường vòng Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền. Cuối năm 2010, anh Nam góp tiền cùng với ông Nghĩa để xây 05 căn nhà kinh doanh. Hai bên đều đã làm hợp đồng góp vốn, hợp tác xây dựng. Anh Nam là người đứng ra thi công. Do thị trường bất động sản đóng băng, vợ chồng anh Nam, chị Tám không có chỗ ở nên nói với ông Nghĩa dọn về ở tạm trong một căn, đợi khi bán hết sẽ tính. Không hỏi gì ý kiến của anh Nam, ông Nghĩa mang toàn bộ tài sản gồm 05 căn nhà đi cầm đồ và sau đó thuê người đến đe dọa giết cả nhà nếu không dọn đi nơi khác...

Côn đồ vác đao, kiếm tấn công trọng thương một sản phụ ảnh 1
Chị Tám phải cấp cứu tại bệnh viện

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía nạn nhân, khoảng 16 giờ cùng ngày PV tìm về gia đình anh Nam, chị Tám tại số nhà 81/162 Trung Tự, phường Đằng Lâm, quận Hải An để tìm hiểu sự việc thì bắt gặp hơn chục đối tượng côn đồ vẫn đang ở trong nhà, ngoài sân và gác ngoài đầu ngõ. Thấy PV có mặt, nhóm đối tượng chửi bới, đe dọa sẽ xử nên PV đành quay ra trụ sở công an phường Đằng Lâm trình báo lại sự việc.

Đến 18 giờ cùng ngày, anh Nam cho biết, các đối tượng vẫn cố thủ trong nhà; còn vợ anh là chị Tám mặc dù vẫn chưa đỡ bệnh nhưng vì đứa con hơn 01 tháng tuổi không người chăm sóc ở nhà đã xin bác sĩ cho về tối nay.

Còn nhân dân sinh sống trong khu dân cư An Khê, cùng khu dân cư với gia đình an Nam, chị Tám đang hoang mang, lo sợ; mong cơ quan chức năng của Hải Phòng sớm điều tra, xử lý nghiêm nhóm đối tượng côn đồ nêu trên.

Đến 17h chiều cùng ngày, Công an tỉnh Hải Phòng đã điều động lực lượng xuống hiện trường để điều tra vụ việc.
(Phóng viên báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc).

Tin cùng chuyên mục