Côn đồ kéo đến nhà, cụ già ôm di ảnh con trai ra đường kêu cứu

  • 26/11/2013 14:07
  • 4 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Liên tục bị nhóm thanh niên xăm trổ đe dọa, đập phá đồ đạc, người mẹ già đã không chịu nổi sức ép, đành ôm di ảnh con trai là liệt sỹ ra đường.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan CSĐT – CAH Thạch Thất, TP Hà Nội vừa bắt 11 đối tượng ở nhiều địa phương khác nhau, do Nguyễn Văn Hoàng (SN 1983, ở Quảng Yên, Sông Lô, Vĩnh Phúc) cầm đầu, về hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân.

Côn đồ kéo đến nhà, cụ già ôm di ảnh con trai ra đường kêu cứu ảnh 1
Cảnh sát dẫn giải các đối tượng về trụ sở công an


Theo tài liệu điều tra, năm 2010, chị Nguyễn Thu Hà (SN 1964, ở thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất) có thể chấp “sổ đỏ” để vay ngân hàng 1,6 tỷ đồng. Sau đó, qua người quen, chị Hà đã nhờ Lê Thị Oanh (SN 1969, ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho vay tiền để rút lại giấy tờ thế chấp. Oanh đồng ý cấp tiền cho chị Hà với điều kiện phải làm thủ tục sang tên “sổ đỏ”. Tuy nhiên, hai bên cùng cam kết việc sang tên trên chỉ là hình thức, Oanh chỉ được dùng mảnh đất để thế chấp ngân hàng, không được bán.

Sau đó, vì không vay được tiền ngân hàng, Oanh đã đặt “sổ đỏ” cho Nguyễn Phương Hoa (SN 1971, ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) để vay 5 tỷ đồng. Thấy không có khả năng trả nợ, Oanh lập hợp đồng bán mảnh đất cho Hoa. Khi biết gia đình chị Hà không chấp nhận việc Oanh bán tài sản thế chấp, nên Hoa đã thuê nhóm của Nguyễn Văn Hoàng đến thị trấn Liên Quan để đe dọa.

Côn đồ kéo đến nhà, cụ già ôm di ảnh con trai ra đường kêu cứu ảnh 2
Nguyễn Văn Hoàng và các đối tượng thường xuyên đến nhà chị Hà đe dọa


Để tạo cớ đến gây sự, Hoa đã lập hợp đồng cho Hoàng thuê lại mảnh đất. Từ ngày 5 đến 20-11, nhóm Hoàng thuê nhà nghỉ ở gần đó, rồi liên tục kéo đến yêu cầu gia đình chị Hà ra khỏi nhà. Không chỉ ăn ngủ, tụ tập tại cửa hàng bán quần áo chị Hà, Hoàng cùng 10 đối tượng khác còn đập ấm chén, phá hoại một số cây trồng trong nhà bị hại. Quá hoảng sợ, mẹ chồng chị Hà đã phải ôm di ảnh con trai là liệt sỹ ra ngoài cổng cầu cứu.

Ngày 20-11, phát hiện nhóm của Hoàng tiếp tục kéo đến nhà chị Hà đe dọa, gây sức ép, lực lượng công an phục kích, bắt quả tang các đối tượng về hành vi xâm phạm chỗ ở. Quá trình khám xét phòng trọ của nhóm này, Cơ quan công an thu giữ 2 đao, 9 tuýp sắt vót nhọn đầu.

Hiện CAH Thạch Thất đang tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục