Cố vấn tài chính giết chết khách hàng vì tham tiền

  • 11/12/2013 14:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Phương
  • In bài
ANTĐ - David Jeffs, 36 tuổi, ở Mayfair, London, nước Anh, có lẽ là chuyên viên tài chính vi phạm “đạo đức nghề nghiệp” nghiêm trọng nhất, khi ông ta đã bòn rút tài khoản đầu tư của khách hàng trong nhiều năm, khi bị phát hiện, ông ta đã giết khách hàng của mình hòng bịt miệng.

“Giao trứng cho ác”

Vào những ngày đầu tháng 3 vừa qua, ông Roberto Troyan, một nhà tài phiệt lớn tuổi ở Mayfair, London, bất ngờ kiểm tra tài khoản của mình ở một nhà băng và ông ta hoảng hốt khi số tiền 350.000 bảng Anh chỉ còn lại 6 bảng, điều đầu tiên là ông ta tới chất vấn nhà tư vấn tài chính của mình là David Jeffs. Sau khi không giải trình được khoản tiền khổng lồ đó đã đi đâu, nhà tư vấn kiêm bạn lâu năm của ông Roberto đã chọn ngay một cách giải quyết, đó là giết chết ông chủ để trốn tội.

Sau khi để nạn nhân lại trong một vũng máu ở nhà bếp, tên sát nhân nhanh chóng đến một quan bar để tạo chứng cớ ngoại phạm. Hắn thậm chí còn mua ngay một bộ quần áo khác để hi vọng vứt bỏ mọi dấu vết liên quan tới án mạng.

Nhưng điều đó không hề khó khăn với cảnh sát, khi họ phát hiện vết máu của nạn nhân trên vali của hắn, đồng thời với những giao dịch tài chính bất thường được ghi lại ở ngân hàng, David đã bị khởi tố là giết chết khách hàng của mình.

Cố vấn tài chính giết chết khách hàng vì tham tiền ảnh 1
Tên sát nhân tham lam và nhà tài phiệt

Vị cố vấn với lòng tham không đáy

Sau khi được ông Roberto ủy nhiệm đầu tư vào năm 2005, với những ràng buộc pháp lý rất nghiêm ngặt về ủy thác đầu tư, David đã lợi dụng điều này rồi lần lượt rút tiền của ông Roberto tiêu xài vào việc riêng.

Cảnh sát cho biết, hắn dùng toàn bộ số tiền 350.000 bảng Anh (tương đương hơn 11 tỉ đồng Việt Nam) vào ma túy, xe hơi, rồi thậm chí cùng vợ và con trai tận hưởng những kỳ nghỉ xa hoa.

Khi bị bắt vị cố vấn này thậm chí còn nợ ngân hàng một khoản tiền lớn.

Ngày 10-12 vừa qua hắn đã bị toà tuyên án 24 năm tù giam.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục