Có nên "yêu" trong ngày đèn đỏ?

  • 25/11/2011 14:29
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - “Yêu” trong ngày đèn đỏ có an toàn không?

Câu hỏi: “Yêu” trong ngày đèn đỏ có an toàn không? Liệu quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ có gây ảnh hưởng nào không?

Chuyên gia: Bạn hoàn toàn có thể làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ miễn là bạn không tận dụng khoảng thời gian này để yên tâm quan hệ tình dục mà không bảo vệ.

Thực tế “yêu” trong thời gian có kinh nguyệt có thể giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt nếu bạn đạt được khoái cảm. Khi đạt cực khoái cơ thể sẽ giải phóng endorphin, một chất giảm đau tự nhiên và cải thiện tâm trạng, giúp giảm cảm giác đau đầu, trầm cảm nhẹ và kích kích trong thời gian có kinh nguyệt. Ngoài ra, nhiều phụ nữ cảm thấy hứng thú với “chuyện yêu” hơn trong ngày đèn đỏ do tăng cảm giác kích thích ở khung chậu và khu vực sinh dục.

Có nên "yêu" trong ngày đèn đỏ?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nguy cơ bị các bệnh lây truyền qua đường dục và nhiễm trùng trong thời kỳ này cao hơn so với bình thường vì cổ tử cung mở để đưa máu ra và điều này sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn tấn công sâu vào trong khoang chậu. Phụ nữ cũng dễ truyền các bệnh lây qua đường máu như HIV và viêm gan B cho bạn tình trong thời gian này và cũng dễ bị nấm hoặc các nhiễm khuẩn. Cuối cùng bạn vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ tình dục trong thời kỳ đèn đỏ (trừ phi bạn dùng thuốc tránh thai).

Theo TOI

Tin cùng chuyên mục