[CLIP] Giải mã chiến thuật của vệ sĩ Triều Tiên khi bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-un

  • 07/03/2019 07:46
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh các vệ sĩ Triều Tiên chạy quanh xe ô tô chở Chủ tịch Kim Jong-un đã thu hút sự chú ý của cả thế giới. Có mặt tại ga Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) vào sáng ngày 26-2-2019, khi phái đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam, PV Báo ANTĐ đã ghi lại những hình ảnh đặc biệt, qua đó có thể giải mã chiến thuật bảo vệ của các vệ sĩ Triều Tiên.

Hơn 8h ngày 26-2, phái đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới ga Đồng Đăng, để chuẩn bị tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 ở Hà Nội.

>>Xem Video vệ sĩ Triều Tiên chạy bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-un ở cuối bài

Trước đó, toàn bộ khu vực này đã được siết chặt an ninh, với nhiều lực lượng của Bộ Công an và Công an tỉnh Lạng Sơn tham gia.

Các vệ sĩ Triều Tiên tạo thành vòng vây bảo vệ quanh xe chở Chủ tịch Kim Jong-un

Các vệ sĩ Triều Tiên tạo thành vòng vây bảo vệ quanh xe chở Chủ tịch Kim Jong-un

Khoảng 30 phút trước khi phái đoàn tới nơi, các vệ sĩ Triều Tiên mới xuất hiện. Ngoại hình của họ dễ gây chú ý, với dáng người cao lớn, và mặc bộ quần áo vest có ống quần thiết kế hơi loe và suông. Họ dùng thắt lưng đặc biệt để có thể giữ vũ khí.

Ban đầu, các vệ sĩ này tản ra những vị trí trọng yếu quanh lối ra của ga, và liên tục quan sát, nhằm đảm bảo không có bất kỳ sự đe dọa an ninh nào. Họ giữ tư thế đứng đặc trưng kiểu "sẵn sàng hành động" là luôn nắm hờ hai bàn tay, để song song hai tay.  

Tới khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị bước ra, chiếc xe ô tô đón ông lùi đuôi xe vào phía cửa (thay vì đỗ ngang như lệ thường). Các vệ sĩ lập tức tạo thành hàng rào vây kín xung quanh, và liên tục quan sát mọi hướng.

Nắm tay của vệ sĩ Triều Tiên chứng tỏ họ thường xuyên luyện tập võ thuật cường độ cao

Nắm tay của vệ sĩ Triều Tiên chứng tỏ họ thường xuyên luyện tập võ thuật cường độ cao

Khi chiếc xe di chuyển, nhóm vệ sĩ bám sát như hình với bóng. Tới lúc chiếc xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên lăn bánh, các vệ sĩ vây quanh xe và chạy bộ theo. Tuy nhiên, không như các thông tin trước đây cho rằng nhóm vệ sĩ này chạy theo xe với quãng đường dài, thực tế họ chỉ chạy khoảng hơn 5m là dừng lại, và di chuyển ngược về sau để lên ô tô "bám" đoàn. Điều này cho thấy việc các vệ sĩ Triều Tiên chạy theo xe chở lãnh đạo giống như một "nét văn hóa" riêng của họ, chứ không hoàn toàn là phương án bảo vệ đặc biệt.

Lúc lên ô tô, các vệ sĩ Triều Tiên có tư thế khá đặc biệt: Họ không vào trong xe ngay mà đứng ở thành xe, đặt tay lên trên cửa ô tô và đứng quan sát một chút, rồi mới đóng cửa.

Toàn bộ chiến thuật nói trên lặp lại theo thứ tự ngược, khi đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới điểm đến.

Dưới đây là video clip ghi lại quá trình các vệ sĩ Triều Tiên bảo vệ nhà lãnh đạo của họ:

Được đánh giá là một trong những lực lượng cận vệ tinh nhuệ, thiện chiến nhất thế giới, các vệ sĩ Triều Tiên đều phải trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe về hình thể, thể lực, cùng quá trình tập luyện gian khổ để rèn luyện võ thuật và sử dụng các vũ khí đặc biệt, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tin cùng chuyên mục