“Chung bước yêu thương - Trao niềm hy vọng”

  • 07/04/2014 06:26
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4-2014), sáng 6-4, tại hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, TP.HCM, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình đi bộ “Chung bước yêu thương - Trao niềm hy vọng” lần thứ nhất. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; TP.HCM cùng hàng nghìn người dân, hàng trăm trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố đã tham gia đi bộ, ủng hộ chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc, những năm qua, Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm ưu tiên nguồn lực và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách trợ giúp xã hội, bảo đảm các quyền của người khuyết tật và thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào đời sống xã hội. 

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách về người khuyết tật. Nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung những quy định không phù hợp liên quan đến người khuyết tật, nhất là trong dạy nghề và việc làm, giáo dục hòa nhập, chăm sóc sức khỏe; gắn dạy nghề với tạo việc làm. Có chính sách hiệu quả khuyến khích người khuyết tật tham gia nhiều hơn vào thị trường lao động vì lợi ích của mỗi người, của doanh nghiệp và của toàn xã hội. Thực hiện nghiêm, đầy đủ Luật Người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng xã hội, tiếp cận các công trình xây dựng... 

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Chung bước yêu thương - Trao niềm hy vọng” lần thứ nhất, Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 10 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp cho quỹ bảo trợ trẻ khuyết tật.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục