Chuẩn bị khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân

  • 06/02/2021 12:23
  • 0 bình luận
  • Tiến Dũng - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa chủ trì buổi họp giao ban giữa các đơn vị để kiểm tra tiến độ triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD).

Tại buổi họp, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo cụ thể, chi tiết về tiến độ, kết quả thực hiện nhiệm vụ đã được phân công trong triển khai thực hiện hai dự án theo kế hoạch. Theo đó, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, toàn lực lượng đã tập trung triển khai và hoàn thành các mặt công tác bám sát chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Bộ Công an đã báo cáo Chính phủ đồng ý cho tổ chức Lễ khai trương, công bố Hệ thống Dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân vào ngày 26/02/2021. Điểm nhấn của sự kiện là các đại biểu sẽ được trải nghiệm công nghệ trực quan, sinh động, thể hiện được tính ưu việt của hai hệ thống trong lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử.

Chuẩn bị khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Lễ khai trương sẽ được truyền hình trực tiếp tương tác đa điểm cầu. Người dân và cán bộ Cảnh sát quản lý hành chính tại một số điểm cầu địa phương sẽ được trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất, cấp, quản lý CCCD và toàn bộ thao tác được ghi hình, truyền trực tiếp để các đại biểu và người dân thấy được tính năng, hiệu quả của hệ thống.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ được trải nghiệm tính năng vượt trội của Bản đồ số dữ liệu quốc gia về dân cư trong công tác quản lý dân cư, trải nghiệm một số tính năng của thẻ CCCD được gắn chip. Cũng tại buổi lễ, Bộ Công an tổ chức ký cam kết kết nối, chia sẻ thông tin với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các ngành, lĩnh vực trên toàn quốc, làm tăng hiệu quả trong khai thác, cập nhật thông tin về dân cư và thực hiện dịch vụ công.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của các đơn vị trong thực hiện hai dự án trong thời gian qua. Để chuẩn bị tốt cho Lễ khai trương, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị liên quan phải thường xuyên chỉ đạo, giám sát, tổ chức thực hiện hiệu quả các hạng mục công việc được giao; chủ động phối hợp giải quyết, báo cáo ngay lãnh đạo Bộ khi có khó khăn, vướng mắc.

Tin cùng chuyên mục