• Người đi lễ chùa cần đề phòng

  Người đi lễ chùa cần đề phòng

  ANTĐ - 8h tối mùng 6 Tết, tại chùa Vĩnh Nghiêm, một ngôi chùa lớn tại quận Phú Nhuận, TP. HCM, chúng tôi bắt gặp ông Nguyễn Văn Hiệp, 45 tuổi, nhân viên quảng cáo làm việc tại một tờ báo trong thành phố hớt hải kêu bị kẻ gian móc túi lấy mất chiếc ví. 

 • Vãng cảnh chùa Vĩnh Nghiêm

  Vãng cảnh chùa Vĩnh Nghiêm

  ANTĐ - Suốt hàng trăm năm Vĩnh Nghiêm tự mang một vị trí đặc biệt trong lịch sử văn hóa Phật giáo do được các bậc cao tăng chọn làm nơi tu hành. Bởi thế mà dân gian vẫn có câu “Ai qua Yên Tử - Quỳnh Lâm/ Vĩnh Nghiêm chưa tới thiền tâm chưa đành”, ấy là để nói lên vị thế của ngôi cổ tự này trong suốt chiều dài lịch sử Phật giáo tại Việt Nam.

 • Các sự kiện văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Giang

  Các sự kiện văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Giang

  ANTĐ - Ngày 6-9, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo, công bố chương trình Lễ đón nhận các sự kiện văn hóa và ngày hội VH-TT&DL các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2012, được tổ chức từ ngày 29-9 đến 8-10.

 • Công bố chương trình các sự kiện văn hóa tiêu biểu

  Công bố chương trình các sự kiện văn hóa tiêu biểu

  ANTĐ - Ngày 6/9, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo, công bố chương trình Lễ đón nhận các sự kiện văn hóa và ngày hội VHTT&DL các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2012, được tổ chức từ ngày 29/9 – 8/10.

 • Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm báu vật hiếm có

  Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm báu vật hiếm có

  ANTĐ - Ngày 16-5, trong phiên họp của UNESCO diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, bộ Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm - Bắc Giang đã chính thức được công nhận là Di sản tư liệu, khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là di sản thứ 3 của Việt Nam, sau Mộc bản triều Nguyễn và Bia đá Văn Miếu -Quốc Tử Giám được vinh danh.  

 • Cuộc đời và những thiện hạnh

  Cuộc đời và những thiện hạnh

  ANTĐ - Nhận lời mời của Giáo hội Phật giáo thành phố Hà Nội, từ ngày 31-10 đến ngày 17-11-2011,  Đức pháp vương Gyalwang Drukpa đời thứ 12 sẽ tới thăm Việt Nam. Đây là lần thứ 4 ông đến với Việt Nam, 3 lần trước vào các năm 2007, 2008 và 2010.