Xe+

Chưa phát hiện xe gian qua sang tên, di chuyển

  • 26/04/2013 11:23
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sau hơn 1 tuần triển khai thực hiện Thông tư 12, Phòng CSGT CATP Hà Nội chưa phát hiện được trường hợp nào nằm trong diện xe trộm cắp, xe gian.

Đây là thông tin được Trung tá Đinh Thanh Thảo – Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết trong sáng nay 26-4.

Theo Trung tá Thảo, trong hơn 1 tuần thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an, Phòng CSGT đã tiếp nhận và giải quyết 3.944 trường hợp đăng ký, sang tên, di chuyển xe, trong đó đăng ký mới 707 trường hợp, đổi biển 114 trường hợp, sang tên 2.180 xe và chuyển vùng 943 phương tiện. Phòng CSGT cũng đã hướng dẫn, phát trên 20.000 lượt tờ khai đăng ký, sang tên di chuyển phục vụ nhân dân.

Chưa phát hiện xe gian qua sang tên, di chuyển ảnh 1
Thông tư 12 có hiệu lực đến 31/12/2014, nên người dân có rất nhiều thời gian để làm thủ tục đăng ký, sang tên, di chuyển phương tiện

Nhằm phục vụ tốt nhất người dân đến làm các thủ tục sang tên, di chuyển phương tiện, bên cạnh việc tăng cường CBCS ứng trực, làm thủ tục hướng dẫn, Phòng CSGT cũng phối hợp với tổng đài 1080 của VNPT, xây dựng chương trình trả lời tự động phục vụ những hỏi đáp thắc mắc cho nhân dân trong công tác đăng ký xe.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng bố trí cán bộ trực tiếp trả lời qua số điện thoại trực ban của đơn vị (043.9424451) để trả lời những thắc mắc cho người dân. Trong 7 ngày thực hiện Thông tư 12, đơn vị đã trả lời, giải đáp, hướng dẫn qua điện thoại trên 800 lượt.

Đại diện Phòng CSGT cũng cho biết: Số lượng người đến làm thủ tục sang tên, di chuyển rất lớn, trong đó có nhiều người lo sợ nếu không đến làm ngay sẽ bị xử phạt. Trung tá Đinh Thanh Thảo khẳng định: Theo quy định, không xử phạt đối với các chủ phương tiện đến làm thủ tục sang tên, di chuyển theo Thông tư 12. Đến ngày 31/12/2014, Thông tư 12 mới hết hiệu lực, do vậy người dân sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục. 

Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân khi đến làm thủ tục cần vào trong trụ sở, gặp trực tiếp CBCS sẽ được CSGT hướng dẫn cụ thể, không nghe theo các đối tượng “cò mồi” tránh bị lừa đảo. Để đảm bảo ANTT, TTATGT, hiện Phòng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tuyên truyền các nội dung của Thông tư 12 đến người dân nắm được, đồng thời tổ chức rà soát, ngăn chặn, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những đối tượng “cò mồi”, lừa đảo.

Chưa phát hiện xe gian qua sang tên, di chuyển ảnh 2
Lực lượng CSGT sẽ tổ chức đẩy mạnh kiểm tra xử lý các vi phạm đảm bảo ATGT trong những ngày nghỉ lễ

Liên quan đến kế hoạch đảm bảo TTATGT phục vụ dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, hiện đã tăng cường lực lượng ứng trực chống ùn tắc tại 243 chốt giao thông; tập trung vào các bến xe, nhà ga, những tuyến Quốc lộ, cửa ngõ ra vào thành phố để nhanh chóng phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Lực lượng CSGT cũng đẩy mạnh hướng dẫn, phân luồng giao thông ở những tuyến giao thông trọng điểm, các điểm vui chơi; đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón dẫn đồng thời đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các tổ công tác liên quân 141, phòng chống, không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Tin cùng chuyên mục