"Chủ tịch phường sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trông giữ phương tiện"

  • 09/02/2017 18:53
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội nhấn mạnh điều này, trong công tác chỉ đạo, xử lý đối với vi phạm tại các điểm trông giữ xe.

Chiều 9-2, Chỉ huy Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai, thông tin với PV ANTĐ về hình thức xử lý đối với vi phạm bị phát hiện tại điểm trông giữ xe dưới lòng đường thuộc khu vực chung cư cao tầng các khối nhà HH, khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan hữu trách xác minh, xử lý thông tin nhân viên bãi trông giữ xe ở khu vực trên, có hành vi côn đồ với người gửi xe.

Theo đại diện Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai, ngay sau khi nắm bắt thông tin phản ánh về dấu hiệu vi phạm trông giữ xe tại khu vực trên, liên ngành Thanh tra GTVT, Công an quận, phối hợp với chính quyền cơ sở đã tổ chức kiểm tra thực địa.

Tại tuyến đường, hè trên, cơ quan có thẩm quyền đã cấp phép trông giữ phương tiện cho công ty TNHH kinh doanh và thương mại Ngọc Diệp (trụ sở tại phố Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), với diện tích 350 m2.

Tuy nhiên, lợi dụng những ngày đầu năm mới, khi có đông người dân có nhu cầu gửi xe, một số nhân viên của công ty này đã tổ chức trông giữ vượt ngoài diện tích được cấp phép. Thậm chí, nhân viên trông giữ còn có thái độ không đúng mực với người gửi xe.

“Cơ quan chức năng đã làm việc với đại diện doanh nghiệp, chứng minh các lỗi vi phạm và bước đầu đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với lỗi trông giữ phương tiện sai phép”, chỉ huy Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai thông tin.

Còn tại phường Hoàng Liệt, ông Trần Toàn Thương, Phó chủ tịch UBND phường cho biết, ngày 10-2, phường sẽ cùng các đơn vị chức năng mời đại diện công ty TNHH kinh doanh và thương mại Ngọc Diệp đến làm việc; yêu cầu cam kết tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện theo đúng các quy định của Thành phố; sơn kẻ vị trí được cấp phép, công khai mức giá và phải gửi đến chính quyền cơ sở danh sách, hợp đồng lao động nhân viên trông xe, quán triệt chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Được biết, CAQ Hoàng Mai cũng đã vào cuộc để xác minh, làm rõ và xử lý thông tin về thái độ, hành vi côn đồ của nhân viên trông xe công ty Ngọc Diệp với khách gửi xe.

Trao đổi với PV ANTĐ cuối giờ chiều 9-2, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, lãnh đạo quận đã yêu cầu 14 phường trên địa bàn khẩn trương rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động trông giữ phương tiện. Khu vực nào, phường nào để xảy ra vi phạm gây bức xúc nhân dân, chủ tịch phường sẽ chịu trách nhiệm trước quận.

Tin cùng chuyên mục