Chủ tịch Hà Nội cam kết 5 nội dung với cử tri, đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng chống Covid-19

  • 11/05/2021 17:38
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 11-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Đống Đa với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 3.Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của gần 600 cử tri quận Đống Đa tại 21 điểm cầu. Đơn vị bầu cử số 3 có 7 ứng cử viên.
Chủ tịch Hà Nội cam kết 5 nội dung với cử tri, đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng chống Covid-19 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh báo cáo với cử tri về chương trình hành động

Phát biểu trước cử tri quận Đống Đa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND là rất quan trọng.

Báo cáo với cử tri về chương trình hành động với 5 nội dung cam kết nếu trúng cử, Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND TP, nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

“Trong đó, tôi tập trung công tác quản lý đô thị, chú trọng vào quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay…”, Chủ tịch UBND TP nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của UBND TP theo hướng năng động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt và hiệu quả;

Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực các kiến nghị của cử tri với HĐND thành phố, với các cơ quan hữu quan; Không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đem hết sức mình phục vụ Đảng, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân; thường xuyên liên hệ, đoàn kết, gắn bó mật thiết với cơ quan, đồng chí, với nhân dân.

“Từ những nhiệm vụ nêu trên, bản thân tôi nhận thức sâu sắc rằng đó chính là nghĩa vụ, quyền lợi, là vinh dự và trách nhiệm khi ra ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước các đại biểu cử tri, tôi xin hứa sẽ nỗ lực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trên, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Ứng cử viên Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội cho biết sẽ tích cực tham gia hoàn thiện các thủ tục hành chính, mô hình chính quyền đô thị; cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động…

Ứng cử viên Hoàng Thị Thúy Hằng, cán bộ, Phó Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 cho biết sẽ chú trọng quan tâm và phối hợp tích cực với chính quyền Quận Đống Đa trong việc theo dõi, đôn đốc, giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri về các vấn đề dân sinh, bức xúc.

Ứng cử viên Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa khẳng định sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét trên mọi mặt công tác, nhất là trên các lĩnh vực: cải cách hành chính, quản lý đất đai, quy hoạch, kiến trúc đô thị, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục; thường xuyên có mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri, của nhân dân để kịp thời đề nghị với HĐND thành phố, các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và nhân dân.

Bà Vũ Thị Thanh Tú, Công chức, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp Hà Nội cam kết sẽ tham mưu, triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần đưa công tác này thành điểm sáng của cả nước; tham mưu triển khai hoạt động công tác hòa giải ở cơ sở…

Chủ tịch Hà Nội cam kết 5 nội dung với cử tri, đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng chống Covid-19 ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị

Là ứng cử viên đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Quang Tuấn, Công chức quản lý, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội khẳng định sẽ cống hiến, đóng góp cho yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo

Bà Đỗ Thị Vân, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa) khẳng định với cử tri sẽ tham gia vào quá trình cải tiến hoạt động của HĐND theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận, tham gia giải đáp, giải quyết các thức này nguyện vọng chính đáng của nhân dân với những vấn đề thuộc thẩm quyền và kiến nghị với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết.

Tại hội nghị, cử tri quận Đống Đa bày tỏ sự vui mừng khi Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh và các ứng cử viên đã ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 3 – quận Đống Đa.

Cử tri cũng đánh giá cao nội dung chương trình hành động của 7 ứng cử viên, đồng thời nhận định các ứng cử viên có năng lực chuyên môn cao, tâm huyết với sự phát triển của quận và thành phố, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Bên cạnh việc mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện tốt những vấn đề được nêu trong chương trình hành động, cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử cần tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ trên địa bàn quận; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường; nâng cao chất lượng, tạo bước đột phá cho giáo dục Thủ đô...

Thay mặt những người ứng cử ở Đơn vị bầu cử số 3, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ cảm ơn các cử tri đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các ứng cử viên.

Qua đó, những người ứng cử càng ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ dù ở cương vị công tác nào.

Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định sẽ bám sát thực tiễn để giải quyết kiến nghị cử tri, những vấn đề bức xúc trong xã hội.

Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định Thủ đô sẽ tiếp tục phòng chống dịch Covid 19 với tinh thần chủ động, quyết liệt nhưng linh hoạt, hiệu quả, trúng và đúng, khoanh vùng hẹp nhưng quản lý chặt, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhưng tuyệt đối không lơ là phòng dịch…

Tin cùng chuyên mục