• [Tin nhanh tối 25-9-2021] Dùng giấy đi đường giả ghi “đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội”

  [Tin nhanh tối 25-9-2021] Dùng giấy đi đường giả ghi “đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội”

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 25-9-2021 gồm các nội dung chính sau: Dùng giấy đi đường giả ghi “đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội”; Điều tra nhóm người xô xát với nhân viên y tế ở TP.HCM; Đập đầu người đi đường để cướp tài sản; Tạm giữ nghịch tử dùng ghế đánh cha tử vong; Kẻ sát hại bé gái người Việt phải bồi thường thêm 70 triệu yên; Italy trả tự do cho cựu Thủ hiến vùng Catalonia.

 • Video: Chủ tịch Hà Nội động viên công nhân công trường đường sắt đô thị ngày 29 Tết Tân Sửu

  Video: Chủ tịch Hà Nội động viên công nhân công trường đường sắt đô thị ngày 29 Tết Tân Sửu

  ANTD.VN - Sáng 10-2 (tức ngày 29 tết Tân Sửu), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến thăm, làm việc và động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 - Kim Mã của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

 • Đường sắt đô thị phải là công trình chất lượng "5 sao" phục vụ nhân dân

  Đường sắt đô thị phải là công trình chất lượng "5 sao" phục vụ nhân dân

  ANTD.VN - Đề nghị các bộ ngành tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ hai dự án đường sắt đô thị ở TP Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý cần chú trọng đến chất lượng kiến trúc để biến đây thành công trình văn hoá, cũng như xây dựng cung cách phục vụ tạo ra văn hoá riêng của đường sắt đô thị để nhân rộng ra cả nước.

 • "Gã khổng lồ" đường sắt bao giờ trở mình?

  "Gã khổng lồ" đường sắt bao giờ trở mình?

  ANTD.VN - Sở hữu đội ngũ nhân viên lên tới hàng chục nghìn người và hạ tầng mạng lưới đường sắt quốc gia khủng nhưng việc kinh doanh của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) mấy năm gần đây bi bét. Trong khi đó, Thanh tra Chính phủ lại vừa chỉ ra hàng loạt tồn tại, sai phạm nghiêm trọng tại đây, nhưng cũng không lãnh đạo nào phải chịu trách nhiệm. Mới đây, ngành Đường sắt đã phải dừng tuyến đường sắt chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn) và nếu không có sự đột phá, chuyện buồn này sẽ không dừng lại.

 • Hạn chế phương tiện cá nhân: Cần lộ trình phù hợp

  Hạn chế phương tiện cá nhân: Cần lộ trình phù hợp

  ANTD.VN - Tại những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, xu hướng hạn chế xe cá nhân là tất yếu, bởi hạ tầng không thể theo kịp tốc độ tăng của phương tiện. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng, vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến người dân nên phải có lộ trình cũng như phương thức phù hợp.

 • Doanh nghiệp Italia muốn xây dựng đường sắt trên cao Hà Nội

  Doanh nghiệp Italia muốn xây dựng đường sắt trên cao Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 28-3, tại trụ sở UBND TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp bà Cecilia Piccioni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam và ông Nicola Colella - Giám đốc Phát triển kinh doanh vùng Viễn Đông của Công ty Astaldi (Italia).

 • Không được cấp đất trong hành lang an toàn đường sắt

  Không được cấp đất trong hành lang an toàn đường sắt

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu các sở ngành, quận, huyện có đường sắt đi qua nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT về việc thực hiện Quy chế phối hợp bảo đảm trật tự ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

 • Trung Quốc muốn “hiệp ước thân thiện” với ASEAN

  Trung Quốc muốn “hiệp ước thân thiện” với ASEAN

  ANTĐ - “Trung Quốc sẵn sàng là đối tác đầu tiên ký vào hiệp ước hợp tác và hữu nghị với các nước ASEAN”, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường phát biểu trước các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á diễn ra tại Myanmar ngày 13-11. 

 • Cảnh sát giao thông Hà Nội đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm

  Cảnh sát giao thông Hà Nội đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm

  ANTĐ - Đó là: Tiếp tục duy trì hiệu quả 20 chốt nữ CSGT; tập trung phân luồng, tăng cường lực lượng ở các tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố phục vụ người dân về Thủ đô chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu năm; đảm bảo dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của lực lượng 141 ra ngoại thành, khép kín thời gian hoạt động; tăng cường lực lượng thực hiện hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm; nhân rộng các cụm loa tuyên truyền; lắp đặt hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm giao thông cũng như đưa vào ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, xử lý vi phạm ATGT…