Chủ động cho tương lai

  • 29/06/2013 06:20
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Chính thức trở thành cử nhân Kinh tế quản lý trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị với tấm bằng tốt nghiệp loại khá, Nguyễn Thùy Linh  cho biết mình đã chủ động chuẩn bị cho việc ứng tuyển công việc tương lai.

- Đã chính thức trở thành cử nhân, mối quan tâm hàng đầu của bạn chắc chắn là công việc tương lai?

- 4 năm học đại học, em cũng như các bạn được trang bị kiến thức để chuẩn bị hành trang cho công việc tương lai của mình. Lễ tốt nghiệp hôm nay là thời điểm đặc biệt đáng nhớ của chúng em khi chính thức rời ghế nhà trường để bước vào cuộc sống của một người trưởng thành, tự lập.

- Vậy theo bạn 4 năm học tập tại trường đại học đã đủ để bạn có thể tìm kiếm công việc yêu thích của mình?

- Mặc dù đây cũng là thời điểm không dễ dàng cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp như chúng em tìm kiếm việc làm nhưng chúng em cũng rất tự tin khi được đào tạo trong ngành Kinh tế quản lý với rất nhiều chuyên ngành như kế toán, quản trị, quản lý dự án… để có thể thích ứng với nhiều loại công việc.

- Nhưng ai cũng hiểu là kiến thức chuyên môn chưa thể đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng?

- Tất nhiên kiến thức chuyên môn học trong trường mới chỉ là một cơ sở quan trọng để chúng em đăng ký tuyển dụng. Các kỹ năng mềm cùng kiến thức chuyên sâu chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở sinh viên mới tốt nghiệp. Điều này chúng em đã chủ động chuẩn bị ngay khi còn học ở trường. 

- Có thể chia sẻ về kế hoạch và sự chuẩn bị của cá nhân bạn?

- Bố mẹ em đều là viên chức nhà nước nên muốn hướng em làm công việc thuộc biên chế nhà nước. Tuy nhiên, đây không phải là mơ ước của em. Khi lựa chọn ngành kinh tế em đã có định hướng riêng của mình. Hiện tại em sẽ dành 6 tháng chuyên sâu vào chuyên ngành kế toán. Trong thời gian đó, em cũng sẽ tích cực tìm kiếm thông tin nghề nghiệp qua nhiều kênh như các trang xã hội, sự hỗ trợ, giới thiệu của thầy cô và người thân…Điều quan trọng theo em là phải tìm được sự đam mê trong công việc, hiểu rõ công việc mình lựa chọn. 

Tin cùng chuyên mục