Chiến hạm Trung Quốc lần đầu tham dự lễ duyệt tàu quốc tế tại Nhật

  • 11/10/2019 14:12
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Một tàu khu trục của Hải quân Trung Quốc đã cập cảng Yokosuka, phía Nam Tokyo, để tham dự lễ duyệt tàu quốc tế do Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) tổ chức.
Tàu khu trục Thái Nguyên của Hải quân Trung Quốc

Tàu khu trục Thái Nguyên của Hải quân Trung Quốc

Đây là lần đầu tiên Hải quân Trung Quốc cử một tàu chiến tới tham dự sự kiện theo lời mời của MSDF. Lễ duyệt tàu sẽ được tổ chức tại Vịnh Sagami ngoài khơi tỉnh Kanagawa vào thứ hai tuần tới.

Hôm 10-10, MSDF đã tổ chức một buổi lễ tại cảng Yokosuka chào đón tàu khu trục Thái Nguyên có trang bị tên lửa hành trình.

Người đứng đầu lực lượng MSDF khu vực Yokosuka, ông Gojiro Watanabe, nói rằng ông hy vọng việc giao lưu giữa hải quân hai nước sẽ giúp tăng cường quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

MSDF cho biết chuyến thăm này là lần đầu tiên tàu Trung Quốc cập cảng Nhật Bản trong vòng 10 năm.

Việc giao lưu giữa giới chức phòng vệ và quốc phòng hai nước đã bị gián đoạn một thời gian kể từ căng thẳng giữa hai bên về quần đảo Senkaku. Nhật Bản hiện đang kiểm soát quần đảo này trong khi Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Vào tháng 4 năm nay, Nhật Bản đã cử một tàu thuộc MSDF tới Trung Quốc lần đầu tiên sau hơn 7 năm để tham dự lễ duyệt tàu tại quốc gia này.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục