Chiến hạm Nga bám sát tàu tuần duyên Mỹ trên Biển Đen

  • 10/05/2021 13:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine vừa công bố 1 bức ảnh cho thấy tàu tuần tra mới nhất của Hải quân Nga Pavel Derzhavin (363) đang bám sát tàu tuần duyên USCGC Hamilton (WMSL 753) của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ ở Biển Đen.
Chiến hạm Nga bám sát tàu tuần duyên Mỹ trên Biển Đen ảnh 1

Tàu Hải quân Nga Pavel Derzhavin (trái) và tàu Hamilton của Mỹ trên Biển Đen hôm 9-5

Vụ việc diễn ra trong đợt diễn tập chung giữa Mỹ và Ukraine, trong đó tàu USCGC Hamilton và tàu cảnh sát biển Ukraine cùng di chuyển trên biển và huấn luyện hiệp đồng.

Theo Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine, ngoài tàu tuần tra Pavel Derzhavin của Hải quân Nga, các cuộc diễn tập chung giữa Mỹ và Ukraine còn bị 2 tàu tuần tra thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) theo dõi sát.

Hiện Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ và Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Hạm đội Biển Đen của Nga mới đây đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân khi tàu tuần duyên của Mỹ đến khu vực vào thời điểm căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng.

Nga đã bày tỏ quan ngại về sự hiện diện của tàu chiến Mỹ ở Biển Đen, đồng thời tuyên bố rằng, Matxcơva đang theo dõi các hành động của tàu tuần tra Hamilton thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nêu rõ, sự hiện diện quân sự của các cường quốc ngoài khu vực trên Biển Đen “không tạo điều kiện cho sự ổn định của khu vực”.

Theo Defence-blog

Tin cùng chuyên mục