Chiến hạm khủng của Nga và Italia diễn tập tại Địa Trung Hải

  • 06/11/2013 10:07
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-11, Nga và Italia đã bắt đầu tổ chức cuộc diễn tập hải quân chung mang tên Ioniex-2013 tại Địa Trung Hải nhằm cải thiện khả năng phối hợp tác chiến trong các hoạt động chung.
Chiến hạm khủng của Nga và Italia diễn tập tại Địa Trung Hải ảnh 1
Khinh hạm Smetlivy thuộc lớp Kashin của Nga

Phát ngôn viên Hạm đội biển Đen của Nga, Đại tá Vyacheslav Trukhachev, cho biết, một chiếc khinh hạm lớp Kashin của Nga, mang tên Smetlivy, đã đến cảng Taranto của Italia hôm 4-11 để chuẩn bị tham gia cuộc diễn tập Ioniex-2013 diễn ra ở ngoài khơi bờ biển của Italia từ ngày 5 đến 9-11.

Chiếc khinh hạm này thuộc một phần của lực lượng đặc nhiệm thường trực của Nga tại phía đông Địa Trung Hải, được thành lập vào cuối năm ngoái "để bảo vệ những lợi ích của Nga tại khu vực này."

Phía Hải quân Italia cũng đã triển khai tàu khu trục Durand de la Penne, khinh hạm Espero, một tàu ngầm và nhiều máy bay hải quân tham gia diễn tập với Hải quân Nga.

Giai đoạn lập kế hoạch của cuộc tập trận sẽ tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 6-11, sau đó là khoa mục diễn tập huấn luyện sẽ diễn ra tại Biển Ionian từ ngày 7 đến 9-11, phát ngôn viên Trukhachev cho biết.

Kể từ năm 2004, Nga và Italia đã tiến hành nhiều cuộc diễn tập Ioniex thuộc một phần trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hải quân hai nước. Hải quân Nga đã triển khai khinh hạm Smetlivy tham gia các cuộc diễn tập với Hải quân Nga trong các năm 2011 và 2012.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục