Xe+

BMW iX3 concept là mẫu SUV chạy điện đầu tiên của BMW và đặc biệt hơn là nó sẽ chạy hoàn toàn bằng điện chứ không kết hợp động cơ đốt trong như i3 hay i8.
BMW iX3 được phát triển dựa theo iVision Dynamics Concept, với khung gầm phù hợp cho việc chế tạo cả dòng xe xăng/diesel thông thường lẫn EV/hybrid
Thiết kế tổng thể của xe không quá khác biệt so với mẫu X3 chạy nhiên liệu truyền thống ngoại trừ một vài chi tiết như phần đầu thay thế lưới tản nhiệt hình quả thận bằng cặp kính với đường viền xanh.
Một số chi tiết màu xanh dương trang trí cũng được sử dụng ở phần đầu xe, và hệ thống khuếch tán sau.
iX3 concept được sơn màu bạc Moonstone, trong khi trục la-zăng đặc biệt giúp tăng cường khả năng khí động học so với các bản phổ thông.
BMW iX3 concept được trang bị động cơ điện với công suất 200kW (270 mã lực) cùng với bộ pin nguồn 70kWh cho phép chiếc xe có tầm hoạt động hơn 400km cho mỗi lần sạc.
Công nghệ sạc mới cũng rút ngắn thời gian sạc điện, đem lại sự tiện dụng cao hơn cho người dùng. Bộ pin có thể sạc chỉ trong vòng 30 phút khi kết nối với các trạm sạc điện nhanh thế hệ mới.
iX3 được thiết kế với mục tiêu chính là nhằm vào thị trường Trung Quốc, do đó, phiên bản thương mại sẽ được sản xuất bởi liên doanh BMW Brilliance Automotive, tại nhà máy ở tỉnh Shenyang, Trung Quốc.
Sau iX3, BMW được cho là sắp cho ra mắt mẫu i4, được thiết kế để trở thành đối thủ của Tesla Model S và sẽ ra mắt vào năm 2020. Nó có tầm hoạt động lên tới 700km mỗi lần sạc nhờ hệ thống eDrive thế hệ thứ 5.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Chiêm ngưỡng iX3 concept: Siêu phẩm SUV chạy điện đầu tiên của BMW

  • 29/04/2018 08:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Với mong muốn phát triển hàng loạt dòng xe chạy điện sau năm 2020, BMW vừa ra mắt iX3 Concept tại triển lãm Auto China 2018 như phiên bản xem trước của mẫu SUV X3 được điện hóa trong vòng 2 năm tới.

Theo Motor1

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC