Chiêm ngưỡng các tác phẩm làm từ gỗ trông như thật

  • 14/02/2013 11:05
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ -Với nguyên liệu làm từ gỗ, tất cả các tác phẩm nghệ thuật do nghệ sỹ Livio De Marchi đến từ nước Ý tạo ra giống thật đến không ngờ.

Các dụng cụ mà De Marchi dùng để sáng tạo nên các tác phẩm của mình cực kỳ đơn giản. Đó là hàng trăm cái đục có từ năm 1964, một cái búa cổ và một bào tay chắc chắn. Tuy nhiên những dụng cụ tưởng chừng đơn giản đó lại tạo ra được những tác phẩm cực kỳ độc đáo. Phiên bản của chiếc áo da ông làm nhìn giống thật tới nỗi nếu không biết trước đấy là cái áo giả thì chắc có người đã mặc thử nó.

Yếu tố duy nhất giúp phân biệt giữa việc đâu là đồ thật và đâu là đồ làm bằng gỗ đó là ông không sơn bất cứ tác phẩm nào của mình. Lý do là vì De Marchi tin rằng những thớ gỗ và mắt gỗ rất hấp dẫn. 

Chiêm ngưỡng các tác phẩm làm từ gỗ trông như thật ảnh 1 

De Marchi phát hiện ra niềm đam mê của mình từ rất sớm. Khi còn là một đứa trẻ, ông đã thích chạm khắc các đồ vật trang trí và thực hành trong một nhà xưởng của một người thợ thủ công. De Marchi luôn có năng khiếu nổi trội trong việc tạo khuôn cho các nguyên vật liệu và tạo ra những tác phẩm điêu khắc chi tiết.

Ông học tập môn nghệ thuật và hội họa tại Học viện Mỹ thuật và bắt đầu làm việc với đá cẩm thạch. Không lâu sau, De Marchi chuyển sang sáng tác trên đồng và cuối cùng dừng lại ở gỗ vì tính đa dụng của nó.

Nghệ sỹ đã sớm mở một phòng triển lãm riêng của mình. Một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của De Marchi là Ngôi nhà của những cuốn sách mà ông sáng tạo ra năm 1990 ở Tambre D’Alpago, nước Ý. Mục đích cuối cùng của ông là tạo ra được 10 tác phẩm như thế trên khắp thế giới và Ngôi nhà của những cuốn sách là tấc phẩm đầu tiên. Chính tác phẩm này đã đem lại danh tiếng cho De Marchi và ông được công chúng biết tới.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm làm từ gỗ trông như thật ảnh 2 
Chiêm ngưỡng các tác phẩm làm từ gỗ trông như thật ảnh 3 
 Chiêm ngưỡng các tác phẩm làm từ gỗ trông như thật ảnh 4
Nghệ sỹ De Marchi

Mọi đồ vật bên trong và bên ngoài ngôi nhà đều được làm bằng gỗ, từ những cuốn sách trên giá sách, bàn, dĩa, quần áo, vv…thậm chí cả những chiếc chao đèn và những chiếc đèn chùm. Đây thực sự là một ngôi nhà mơ ước đối với người yêu sách.

De Marchi yêu thích tạo những đồ vật tuyệt vời và một sáng tạo đáng giá khác nữa có tên là “Một giấc ở Venice”. Hoàn thành vào năm 1994, tác phẩm là một chiếc xe bằng bí ngô khổng lồ được kéo bởi 4 con ngựa giống như chiếc xe trong câu chuyện cổ tích của nàng công chúa Lọ Lem.

Không chỉ có vậy, nghệ sỹ còn tạo ra tác phẩm mô phỏng những chiếc xe hơi cổ nổi tiếng, như chiếc Mercedes Seagulll vào năm 1997 và chiếc Volkswagen Beetle vào năm 1999.

Theo OD

Tin cùng chuyên mục