Chém trọng thương người cùng xã chỉ vì... 5.000đ

  • 24/09/2014 09:45
  • 1 bình luận
  • Duy Hoà
  • In bài
ANTĐ - Xin 5.000đ để uống rượu nhưng không được, Y Tùng Byă (SN 1995, trú ở buôn Dang Ré, xã Dang Ré, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, đã mang dao đi chém người để cướp tài sản.
Chém trọng thương người cùng xã chỉ vì... 5.000đ ảnh 1
Đối tượng Y Tùng


Sự việc xảy ra vào đêm 16-9, Y Tùng đã rủ 2 đối tượng Y Cê đa Mlô (trú ở buôn Dang Ré) và Y Nang Niê (ở buôn Cuê, cùng xã Dang Ré, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) về nhà mình ăn cơm. Sau đó, 3 đối tượng xách theo dao, xà gạc vào các khu rẫy để trộm bắp của dân. Trên đường đi theo quốc lộ 27, thấy 1 xe mô tô và 2 người chạy qua, chúng đã chặn xe, dùng xà gạc chém vào đầu của người lái xe. May mắn, người này đội mũ bảo hiểm nên không bị thương và nhanh chóng phóng xe chạy thoát đám côn đồ hung hăng.

Tiếp đó, Y Tùng và đồng bọn đến thôn 2, xã Dang Ré, thấy trại nuôi ong của ông Lê Văn Thông còn sáng đèn các đối tượng đã vào đe doạ, xin rượu uống và thuốc lá hút. Uống rượu xong, các đối tượng xin ông Thông 5.000đ để về mua đồ nhậu tiếp. Tuy nhiên, ông Thông không có tiền đưa, nên đã bị Y Tùng chém 6 nhát vào người gây thương tích. Sau đó, cả bọn cướp 1 chiếc điện thoại Nokia, 1 máy radio cùng một số thứ khác rồi bỏ đi. 

CAH Krông Bông đã khởi tố đối tượng Y Tùng về tội cướp tài sản, còn đối tượng Y Cê Đa chưa đủ 14 tuổi nên lập hồ sơ để xử lý bằng biện pháp khác. 

Riêng đối tượng Y Nang Niê, sau khi biết tin cơ quan công an điều tra phát hiện vụ việc, đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện CAH Krông Bông đang truy bắt đối tượng Y Nang Niê, tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục