• Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

    Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

    ANTD.VN -  Khái quát ý kiến các cử tri tại buổi xúc sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 5 địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định các ý kiến đã thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân đến với Quốc hội thông qua các đại biểu.

  • Đề xuất xây 580 căn hộ giá rẻ ở Từ Liêm

    Đề xuất xây 580 căn hộ giá rẻ ở Từ Liêm

    ANTĐ - Chiều 26-2, UBND TP Hà Nội đã có ý kiến về đề xuất xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại 2 ô đất thuộc khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm. UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất và báo cáo UBND TP trong tháng 3-2014. 

  • Ao xưa trong lắm

    Ao xưa trong lắm

    ANTĐ - Hồi bố tôi còn trên chiến khu, hai mẹ con tôi tá túc ở nhà ông ngoại. Trước nhà ông ngoại có một vườn rộng mênh mông. Một phần vì nhà neo người. Ông ngoại tôi mất độ năm, sáu năm về trước, đâu khoảng năm ngọ, năm mùi gì đấy. Bác cả tôi sinh con một bề, hai chị cùng tuổi tôi, lít nhít lên năm lên sáu. Nhà hơn mẫu ruộng, cả hai bác đều không phải hạng lực điền gì nên kham từng ấy ruộng đã bở hơi tai. Em gái là mẹ tôi thì một mình bươn chải quanh năm tòng teng đôi quang gánh. Một bên thúng là tôi, bên kia là rượu, thuốc lào bán vặt cho dân trong làng và mấy làng bên. 

  • Đề xuất Từ Liêm lên quận từ 1-7-2014

    Đề xuất Từ Liêm lên quận từ 1-7-2014

    ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Văn Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Từ Liêm cho biết, cấp có thẩm quyền gợi ý đề xuất 2 quận mới (chia tách ra từ huyện Từ Liêm) có thể đi vào hoạt động từ 1-7-2014.

  • Hà Nội chuẩn bị xây dựng thêm nhà ở cho người thu nhập thấp

    Hà Nội chuẩn bị xây dựng thêm nhà ở cho người thu nhập thấp

    ANTĐ - “Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm”, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô đầu tư, chuẩn bị được khởi công tại khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

  • Chọi gà ăn tiền trong lễ hội văn hóa đình Chèm

    Chọi gà ăn tiền trong lễ hội văn hóa đình Chèm

    ANTĐ - Lợi dụng lễ hội văn hóa đình Chèm, một số đối tượng đã chơi chọi gà cá độ ăn tiền. Khi đang hăng hái sát phạt, 39 đối tượng đã bị Tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAH Từ Liêm ập vào bắt giữ. 

  • Đối tượng cướp giật bị bắt khi đang... làm ruộng

    Đối tượng cướp giật bị bắt khi đang... làm ruộng

    ANTĐ - Đấu tranh khai thác thủ phạm một vụ cướp giật, Đồn CA số 24 đã truy xét và bắt giữ thêm một đối tượng khác. Khi thực hiện lệnh bắt, người đàn ông này đang cắt hoa trên chính cánh đồng của gia đình để kiếm sống. 

  • Khắc phục ngay sự cố lưới điện 110kV

    Khắc phục ngay sự cố lưới điện 110kV

    ANTĐ - 10h33 ngày 31-7,  đã xảy ra sự cố lưới điện 110kV tại vị trí  khu vực xóm 8, xã Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội do vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp tại khoảng cột 23 - 24 lộ đường dây 110kV cấp điện từ trạm biến áp 220kV Chèm đi trạm 220kV Mai Động. 

  • Trụ sở Bộ VH-TT&DL sẽ ở Tây Hồ Tây

    Trụ sở Bộ VH-TT&DL sẽ ở Tây Hồ Tây

    (ANTĐ) - Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội vừa báo cáo UBND TP Hà Nội về tình hình thực hiện một số dự án trong Khu đô thị mới Tây Hồ Tây và Bắc Cổ Nhuế - Chèm trong tháng 3-2012. 

  • Nhảy từ tầng 3 trốn “bạn tình”

    Nhảy từ tầng 3 trốn “bạn tình”

    ANTĐ - Sợ chàng trai khác chiếm đoạt cô gái xinh đẹp mà mình đang tán tỉnh, Nguyễn Việt Anh (SN 1985), trú tại tập thể Cầu 7, xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đã lên kế hoạch cưỡng hiếp cô gái này.

  • Đình Chèm: Vùng đất thiêng...

    Đình Chèm: Vùng đất thiêng...

    ANTĐ -Khúc sông Hồng, đoạn chảy qua đình Chèm xưa nay nổi tiếng là địa điểm lý tưởng để người dân đến vãn cảnh đình, ngắm cảnh sông… Tuy nhiên, đây cũng là “địa chỉ” của những cái chết thương tâm, dâng thân mình cho hà bá. Không ít người đặt câu hỏi: “Tại sao nơi đây xảy ra nhiều cái chết như vậy?”.

  • TNGT hy hữu bên đường sắt Chèm

    TNGT hy hữu bên đường sắt Chèm

    ANTĐ - Thời gian qua, hiện tượng người dân ngang nhiên lấn chiếm, vi phạm hành lang an tòan đường sắt đã gây nhức nhối trong dư luận. Và cũng xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến đường sắt, nhưng xem ra, nhiều người dân còn chưa biết sợ, khi vẫn vô tư thách thức tử thần.

  • Chuẩn bị cải tạo khu A Thành Công

    Chuẩn bị cải tạo khu A Thành Công

    (ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện dự án khu nhà ở liền kề đối ứng cho dự án cải tạo, xây dựng lại khu A tập thể Thành Công (Ba Đình).

  • Phạt nặng các xe chở cát gây bụi

    Phạt nặng các xe chở cát gây bụi

    ANTĐ -Thanh tra GTVT Hà Nội cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt mức cao nhất đối với các xe tải chở cát từ Bến Bạc, Bến Chèm đã gây bụi trên các tuyến đường trong khu vực.