Chém nhau vì tranh giành phòng hát karaoke

  • 09/07/2013 18:50
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -Mâu thuẫn từ việc tranh giành phòng hát karaoke, các đối tượng đã huy động người để gây “hỗn chiến”.

Ngày 9-7, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (SN 1990) trú tại tổ 13 phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, sau khi có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm số 57/2013/HSST ngày 26-4-2013, của TAND thành phố Hòa Bình tuyên phạt bị cáo 24 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo bản án sơ thẩm thì vào khoảng 16h ngày 09-12-2012, Nguyễn Văn Thịnh và bạn lên siêu thị vì Hòa Bình để hát Karaoke, tại đây đã xảy ra mâu thuẫn tranh giành phòng hát giữa nhóm của Thịnh và một nhóm bạn của anh Vũ Văn Cao (SN 1989) trú tại tổ 9 phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình.

Bực tức, Nguyễn Văn Thịnh đã về nhà lấy 2 con dao, rồi rủ anh trai là Nguyễn Văn Cường (SN 1986) đi tìm anh Cao để trả thù. Cường đồng ý và lấy xe máy chở Thịnh lên Siêu thị Vì Hòa Bình tìm anh Cao.

Không gặp được Cao, 2 anh em Cường, Thịnh đã đi xe máy về nhà anh Cao, nhưng không gặp. Thịnh đã dùng dao chém, đập phá một số đồ đạc của gia đình rồi tiếp tục đi tìm Cao để trả thù. Sau khi đến đường Lạc Long Quân thuộc tổ 13 phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Văn Cường đã gặp anh Cao.

Khi vừa thấy anh Cao dừng xe tiến lại gần để nói chuyện thì Nguyễn Văn Thịnh đã cầm dao xông đến chém. Dù đã được mọi người can ngăn nhưng Thịnh tiếp tục lao vào chém thêm nhiều nhát khiến anh Cao gục ngã. Sau khi gây án xong, cả 2 đã đến cơ quan công an đầu thú.

Chém nhau vì tranh giành phòng hát karaoke ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Thịnh tại phiên xét xử phúc thẩm 

Còn anh Vũ Văn Cao được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình với nhiều thương tích ở vùng đầu, mặt, ngực, lưng, bụng, cánh tay. Trước cơ quan điều tra và tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Nguyễn Văn Thịnh, Nguyễn Văn Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với tội danh “Cố ý gây thương tích” HĐXX TAND thành phố Hòa Bình đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thịnh 24 tháng tù, Nguyễn Văn Cường 12 tháng tù cho hưởng án treo với thời gian thử thách 24 tháng.

Không đồng ý với mức án trên, Nguyễn Văn Thịnh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, trước HĐXX phúc thẩm, nhận thấy không có các tình tiết mới để giảm nhẹ hình phạt, Nguyễn Văn Thịnh đã xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án mà TAND thành phố Hòa Bình đã tuyên phạt. 

Tin cùng chuyên mục