Chế độ dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh trong mùa hè

  • 17/04/2018 06:00
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Mùa hè, nhiệt độ tăng khiến bạn đổ mồ hôi, làm tăng nguy cơ bị các vấn đề sức khỏe như mất nước, dị ứng da, thiếu vitamin và khoáng chất. Bạn cần phải thực hiện một số lối sống lành mạnh và thay đổi chế độ ăn kiêng vào mùa hè này. 

Ăn nhiều rau và trái cây 

Trong mùa hè, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng. Tiêu thụ nhiều trái cây và rau tươi trong mùa hè là cách đơn giản để bổ sung nước cho cơ thể. Cam và các loại trái cây màu đỏ khác có chứa beta-carotene giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những trái cây và rau củ theo mùa.

Tránh thực phẩm chiên rán

Mùa hè cần phải tránh thực phẩm chiên rán vì chúng có thể gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác. Thay vào đó, bạn có thể ăn trái cây như dưa hấu, dưa chuột... vì chúng chứa nhiều nước và chất xơ. 

Ăn nhiều cá

Các chuyên gia y tế khuyên nên ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần. Cá là một nguồn giàu protein và nó rất dễ dàng để chế biến vào mùa hè.

Cung cấp đủ protein

Nhiều người có xu hướng giảm lượng protein trong những tháng mùa hè. Cơ thể của bạn không cảm thấy thèm các loại thịt trong thời tiết nóng, tuy nhiên bạn không thể bỏ qua protein. Đây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống hàng ngày. 

Bổ sung đủ kali

Vào mùa hè, cơ thể đổ mồ hôi nhiều có thể gây ra các vấn đề cơ bắp, làm bạn mệt mỏi. Bạn có thể tránh vấn đề này bằng cách cung cấp đủ kali cho cơ thể, đặc biệt là những ngày nắng nóng.

Cắt giảm caffeine

Caffeine có thể khử nước trong cơ thể, xóa bỏ các tác dụng tích cực mà nước mang lại, do đó bạn nên cắt giảm lượng cà phê vào những ngày nắng nóng. 

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Mùa hè, nhiệt độ tăng lên, thực phẩm bị hỏng nhanh hơn, vì vậy cần lưu ý thực phẩm luôn tươi sống, đặc biệt chú ý đến các loại hải sản và các loại thịt vì chúng bị hỏng nhanh hơn những thực phẩm khác.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục