Cháy cửa hàng vàng mã: Bố mẹ bất lực nhìn con, cháu tử vong

  • 24/07/2016 18:02
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Dù cố gắng xông vào nhưng ngọn lửa quá lớn, thiêu rụi cầu thang khiến những nỗ lực cứu 2 cháu bé bất thành.
Cháy cửa hàng vàng mã: Bố mẹ bất lực nhìn con, cháu tử vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy khiến 2 cháu bé tử vong

Hồi 8 giờ sáng 24/7, tại cửa hàng vàng mã của ông Đỗ Văn Thanh (SN 1969) và vợ là bà Nguyễn Thị Thao (SN 1971, cùng trú tại thôn Đâu Kiên, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP Hải Phòng) xảy ra cháy lớn. Dù gia đình, hàng xóm và lực lượng PCCC nỗ lực dập lửa, nhưng ngọn lửa quá lớn khiến 2 cháu Đỗ Hoàng Anh (11 tuổi) và cháu Nguyễn Văn Huy (8 tuổi) đã tử vong, toàn bộ vật dụng trong ngôi nhà bị thiêu rụi.

Đến gần 13h ngày 24/7, thi thể của hai cháu Hoàng Anh và Huy đã được cơ quan chức năng đưa ra ngoài để khám nghiệm pháp y. Để đưa được thi thể 2 cháu ra ngoài, lực lượng chức năng phải phá một phần bức tường ngôi nhà bởi cầu thang lên tầng 2 đã bị cháy rụi, rất nguy hiểm.

Khi ngọn lửa được dập tắt, 2 cháu bé đã tử vong

Khi ngọn lửa được dập tắt, 2 cháu bé đã tử vong

Chiều 24/7, nhiều người dân xã Quốc Tuấn đến chia buồn cùng gia đình ông Thanh. Một người dân cho biết: Vợ chồng ông Thanh làm nghề vàng mã đã nhiều năm. Gia đình ông có 2 con trai, con lớn hơn 20 tuổi và cháu Hoàng Anh. Để làm vàng mã, vợ chồng ông Thanh thuê một gian nhà ngay sát nhà mình. Ngôi nhà của ông chủ yếu dùng để đặt sản phẩm vàng mã và nguyên vật liệu”.

Khi xảy ra vụ cháy, vợ chồng ông Thanh cùng 4 người khác đều làm việc tại tầng 1 ngôi nhà và gian nhà thuê bên cạnh. Ngọn lửa bùng lên quá nhanh khiến mọi người trong nhà hoảng hốt chạy ra ngoài. Khi định thần nhớ ra còn 2 cháu bé ở trong nhà, mọi người lập tức quay trở lại nhưng lúc này ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, trùm cả lên cầu thang lên tầng 2.

Toàn bộ vật dụng trong ngôi nhà đã bị thiêu rụi

Toàn bộ vật dụng trong ngôi nhà đã bị thiêu rụi

“Thật khổ cho gia đình ông Thanh. Cháu Hoàng Anh là con ông Thanh, cháu Huy là con của em gái ông Thanh. Khi xảy ra cháy các cháu đang ngồi chơi ở tầng 2 ngôi nhà, khi thấy khói bốc lên các cháu đã chạy ra khỏi phòng xuống cầu thang nhưng lúc này cầu thang đã bốc cháy nên các cháu lại chạy trở lên. Vợ chồng ông Thanh hoảng hốt chạy lên cứu con nhưng bị người khác giữ lại bởi cầu thang cháy quá lớn (khu vực cầu thang chất rất nhiều đồ dễ cháy), nếu chạy lên vợ chồng ông có thể sẽ chết cháy theo. Chúng tôi đã tìm mọi cách cứu hai cháu nhưng lửa quá lớn mọi người đành bất lực” – một người hàng xóm của gia đình nạn nhân kể lại.

Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết: Đây là vụ việc rất đau lòng, người dân và chính quyền địa phương đã nỗ lực hết sức nhưng không cứu được 2 cháu bé.  Bước đầu, huyện trích ngân sách hỗ trợ gia đình các cháu bị thiệt mạng, mỗi cháu 5 triệu đồng và bố trí người phối hợp với gia đình lo mai táng cho các cháu.

Theo Giao thông

Tin cùng chuyên mục