Chặn vụ giao dịch ma túy trị giá 500 triệu đồng

  • 25/03/2016 06:30
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài

ANTĐ - Có tiền án về tội liên quan đến giao dịch tiền giả, sau khi ra tù, Ngô Thị Lan Hương (SN 1978), quê quán Bắc Giang, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, đã kết nối với một “ông trùm” ma túy, thiết lập đường dây buôn ma túy liên tỉnh.

Hai đối tượng Thu Hà, La Anh và tang vật vụ án

Hai đối tượng Thu Hà, La Anh và tang vật vụ án

Trung tuần tháng 2-2016,  Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Long Biên, Hà Nội phát hiện đường dây buôn ma túy liên tỉnh, liên quan đến La Anh (SN 1974), HKTT phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đối tượng này có 1 tiền án 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi ra tù, La Anh không về nơi cư trú mà thường sống ở nhiều nhà nghỉ, khách sạn tại Hà Nội, với những biểu hiện bất minh. Nguồn tin trinh sát cho thấy, La Anh thường xuất hiện ở các quán bar, vũ trường, tiếp xúc với đám dân chơi và cung cấp ma túy tổng hợp. Chuyên án trinh sát được CAQ Long Biên xác lập, với mắt xích được tập trung bóc gỡ là đối tượng La Anh.

Chiều 12-3, La Anh tìm đến một nhà nghỉ ở địa bàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, rồi thuê căn phòng trên tầng 3. Hơn 1 tiếng sau đó, có  một phụ nữ trung tuổi đi “xe ôm” đến, trao đổi với nhân viên lễ tân rồi lên căn phòng mà La Anh thuê nghỉ. Toàn bộ di biến động của các đối tượng này đã bị các trinh sát theo dõi chặt chẽ.

Sau đó, các trinh sát đã ập bắt quả tang La Anh cùng Trương Thị Thu Hà (SN 1970), quê quán TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang - đối tượng nữ vừa vào nhà nghỉ - đang giao dịch ma túy. Lực lượng công an thu giữ khoảng 2kg ma túy “đá”, cùng nhiều tang vật liên quan. Khai thác “nóng” các đối tượng, trinh sát đã làm rõ và bắt giữ đối tượng chủ mưu trong vụ án này là Ngô Thị Lan Hương.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận: Ngày 11-3, Ngô Thị Lan Hương nhận được “đơn hàng” của La Anh mua 2kg ma túy “đá”, với thỏa thuận 285 triệu đồng/kg. Lập tức, Hương tìm đầu mối cung cấp “hàng” ở khu vực Lạng Sơn, nhập ma túy với giá 175 triệu đồng/kg. Trưa 12-3, Hương gọi điện thoại nhờ Hà mang ma túy về Hà Nội, hứa hẹn sẽ trả tiền công 2 triệu đồng.

Trong khi Hà đi xe khách từ Bắc Giang về Hà Nội, Hương cũng đi theo, nhưng chủ định chỉ nhận tiền sau khi Hà đã giao ma túy cho La Anh. Tuy nhiên, kế hoạch của Hương đã bị lực lượng công an lật tẩy. Vụ án đang được CAQ Long Biên điều tra, khai thác mở rộng.

Tin cùng chuyên mục