Chặn nguồn nội tạng “bẩn” vào thành phố

  • 08/12/2012 08:00
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Sáng 7-12, lực lượng phối hợp liên ngành đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được 1 xe máy vừa chất 2 bao tải và thùng xốp lên xe máy tại KM số 9 đường Ngọc Hồi


Chặn nguồn nội tạng “bẩn” vào thành phố ảnh 1
Nội tạng “bẩn” được kịp thời phát hiện, thu giữ để tiêu hủy

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CAQ Hoàng Mai, Hà Nội được biết, thời gian gần đây, để “tuồn” được sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc vào nội thành Hà Nội, tránh bị các lực lượng chức năng phát hiện, các phương tiện vận chuyển hàng (xe tải, xe khách) thường dừng tại KM số 9 đường Ngọc Hồi thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai thả những thùng chứa nội tạng động vật xuống. Một đội quân đi xe máy đã túc trực sẵn tại đây, đón ngay hàng rồi nhanh chóng chở đi các nơi trong thành phố tiêu thụ.  

Sáng 7-12, lực lượng phối hợp liên ngành đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được 1 xe máy vừa chất 2 bao tải và thùng xốp lên xe máy tại khu vực nói trên. Bên trong bao tải và thùng xốp đựng gần 300kg sản phẩm động vật, gồm tim, phổi, lòng bò đã “bốc mùi”. Người điều khiển xe máy không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên. Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản, thu giữ số nội tạng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tiêu hủy theo quy định; tiếp tục xác minh để làm rõ các đối tượng liên quan. 

Tin cùng chuyên mục