Sau 4 ngày thi đấu, Đoàn thể thao Việt Nam cuối cùng đã giải cơn “khát vàng” tại SEA Games 29, và người lập nên kì tích này chính là VĐV Dương Thúy Vi.
Đã 5 lần dự SEA Games và đây đã là chiếc huy chương vàng (HCV) thứ 3 của Thúy Vi ở đấu trường khu vực, nhưng cô gái xinh xắn của wushu Việt Nam vẫn không kìm nén được xúc động khi mở hàng cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.
Với bài thi kiếm thuật nữ đạt điểm số rất cao (9,67), "cô gái vàng" của wushu vượt qua cả VĐV nước chủ nhà Eyin Phoon (9,63 điểm) để giành huy chương vàng.
Thúy Vi đang là đương kim vô địch SEA Games ở nội dung này trong 2 kỳ đại hội liên tiếp 2013 và 2015.
Trả lời báo chí sau khi đoạt HCV wushu nội dung kiếm thuật nữ, Thúy Vi cho biết: “Tôi rất vui mừng vì mình đã vượt qua áp lực từ chủ nhà Malaysia. Khi Eyin Phoon (Malaysia) thi trước và dẫn đầu với 9,63 điểm, tôi biết mình phải diễn thật tốt và không phạm bất cứ sai lầm nào".
"Nếu chỉ một sai sót nhỏ nhất, chắc chắn tôi sẽ bị điểm thấp, bởi ở SEA Games bất cứ VĐV nào cũng bị sức ép từ VĐV chủ nhà. Vì thế tôi đã tập trung để hoàn thành tốt bài thi của mình. Đây là chiếc HCV thứ 3 của tôi, nhưng tôi lâng lâng hạnh phúc như lần đầu tiên”, Thúy Vi chia sẻ.
Dương Thúy Vi năm nay là 24 tuổi, cô gái Hà Nội này sở hữu nét xinh xắn với dáng người dong dỏng cao, nước da trắng và mái tóc dài.
Hình ảnh trong sáng nhí nhảnh của "cô gái vàng" Wushu Việt Nam.
Cô gái xinh đẹp này đang tập trung cho phát triển sự nghiệp và vẫn đang "lẻ bóng" vì chưa tìm được ý trung nhân.
Thúy Vi dịu dàng trong tà áo dài truyền thống.
Nhưng có lúc cô cũng rất trẻ trung sành với quần tây, áo sơ mi và kính mát.
Tuy vậy sau khi nhận huy chương vàng cô chia sẻ:“Tôi đã dự 5 kỳ SEA Games rồi, bây giờ cảm thấy mình đã già, vì thế hy vọng sẽ có các VĐV trẻ thay thế tôi”.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Chân dung đẹp của cô gái vàng Wushu vừa mang vinh quang cho thể thao Việt Nam

  • 20/08/2017 11:57
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Dương Thúy Vi đã trở thành VĐV đầu tiên mang về HCV cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Ngoài giỏi võ, "cô gái vàng" này còn sở hữu nhan sắc trong sáng và là một trong những hoa khôi của làng thể thao Việt Nam.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC