Chấn chỉnh từ những việc nhỏ

  • 16/11/2013 07:23
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Nhã nhặn từ chối lời mời uống nước của người bán hàng khi ngồi ghế đá công cộng trên đường Thanh Niên, nhưng chị Đỗ Hương Giang (23 tuổi) lại bất ngờ bởi câu nói không mấy thân thiện: “Không uống nước thì biến để tao bán hàng”.

- Chị cảm thấy như thế nào khi ngồi ghế đá công cộng lại bị đuổi? 

- Tôi sống ở TP Đà Nẵng và mới ra Hà Nội công tác, được bạn dẫn đi thăm nhiều nơi nên tôi rất thích thú. Nhưng việc bị đuổi xơi xơi khi ngồi ghế đá công cộng ở hồ Tây khiến tôi hơi sốc. Những người bán hàng tự cho mình cái quyền coi những chiếc ghế đá là nơi bán hàng của mình quả thực là không chấp nhận được.

- Vì sao chị lại cảm thấy sốc?

- Tôi đã đi khá nhiều nơi trong thành phố như hồ Gươm, đền Ngọc Sơn, Nhà hát Lớn, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Mỹ thuật rồi phố cổ. Những góc phố nhỏ và những người tôi gặp đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng đẹp về Thủ đô. Chính vì vậy tôi mới cảm thấy sốc. 

- Hành động ấy có làm mất đi những thiện cảm của chị về con người Hà Nội?

- Thực ra đó chỉ là hành động chưa đẹp cần được chấn chỉnh để Thủ đô trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn với khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài. Để không còn xảy ra việc người dân bán hàng lấn chiếm không gian công cộng khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc. Dù sao đi nữa những hành động như vậy cũng không làm tôi mất đi thiện cảm với mảnh đất, con người được coi là trái tim của cả nước.

Tin cùng chuyên mục