CH Czech cấm bán rượu mạnh

  • 17/09/2012 00:10
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ CH Czech đã ban hành lệnh cấm bán rượu mạnh sau khi xảy ra hàng loạt vụ tử vong do uống rượu lậu chứa thành phần methanol. 

Phát biểu tại cuộc họp báo được tiến hành ngay sau cuộc họp nội các cuối tuần qua, Bộ trưởng Y tế Leos Heger nói: “Chính phủ ra thông báo đột xuất - cấm bán đồ uống có nồng độ cồn trên 30%”. Lệnh cấm vô thời hạn trên áp dụng đối với tất cả các cửa hàng, khách sạn và các địa điểm ăn uống trên đường phố, kể cả đối với những địa điểm được cấp giấy phép bán rượu mạnh trước đó. Các chủ cửa hàng vi phạm lệnh cấm này sẽ bị phạt tới 3 triệu curon (khoảng 162.000 USD). Để thực hiện lệnh cấm trên, hàng nghìn cảnh sát, nhân viên y tế và thanh tra được huy động để kiểm tra 7.000 cửa hàng, nhà hàng và khách sạn tại Thủ đô Praha. 

Lệnh cấm trên được đưa ra sau khi đã có ít nhất 19 người tử vong do ngộ độc rượu trong   vòng 1 tuần qua. Hôm 13-9 vừa qua, tại vùng Moravian-Silesian cách Thủ đô Praha 350km, 8 người đã tử vong và 24 người khác phải cấp cứu tại bệnh viện sau khi uống rượu không rõ nguồn gốc. Đây là vụ ngộ độc rượu gây chết người nghiêm trọng nhất tại Czech trong vòng 30 năm qua. Cảnh sát đã bắt giữ nhiều người tình nghi bán rượu lậu nhiễm độc. 

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục