CDC Hà Nội nói gì về lộ trình cho phép một số loại hình kinh doanh không thiết yếu hoạt động trở lại?

  • 15/06/2021 16:18
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin dư luận quan tâm về việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch ở Hà Nội, trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết: “Nếu dịch Covid-19 trên địa bàn TP tiếp tục được kiểm soát tốt như hiện nay, chúng tôi sẽ đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội việc nới lỏng các biện pháp đang được áp dụng hiện nay”...

Về việc nới lỏng, cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh không thiết yếu, theo quan điểm của CDC Hà Nội, ông Tuấn cho rằng, việc nới lỏng không phải là cho mở cửa tất cả các loại hình. “Có thể các loại hình kinh doanh ăn uống sẽ được ưu tiên, còn một số loại hình như karaoke, vũ trường, quán bar... có lẽ sẽ vẫn phải tạm dừng hoạt động. Các hoạt động thể dục thể thao buổi sáng, buổi chiều có thể được...”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn phân tích thêm: “Ví dụ, các quán cafe, ăn uống, cắt tóc… nếu đảm bảo đủ yếu tố giãn cách và phòng dịch, đặc biệt là diễn ra trong nhà thì sẽ được hoạt động. Các loại hình này vẫn sẽ bị cấm nếu diễn ra ở vỉa hè… đặc biệt là trà đá. Một số hoạt động ưu tiên như quán ăn, chợ dân sinh, dịch vụ cắt tóc sẽ được cân nhắc. Các hoạt động khác và các loại hình khác cần có thời gian đánh giá cụ thể…”.

Trước đó, tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban chỉ đạo nêu rõ, liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy đã liên tục có chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan.

Từ đó, có lộ trình nới lỏng một số hoạt động không thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân...

Tin cùng chuyên mục