Câu chuyện ký ức của Thủy Top

  • 16/09/2012 13:38
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Trở lại TPHCM sau hai năm theo học ngành  truyền thông ở Mỹ, Thủy “Top” làm nhiều người ngạc nhiên với đĩa đơn “Ký ức của tôi”.
Câu chuyện ký ức của Thủy Top ảnh 1
Câu chuyện ký ức của Thủy Top ảnh 2

Giờ đây, cô đã bỏ biệt danh Thủy Top để viết lại đời mình bằng cái tên khai sinh Huỳnh Minh Thủy. Cũng không còn hình ảnh  bốc lửa, “khoe hàng” như ngày nào, thay vào đó là một cô gái mặc đầm trắng khá kín đáo, dài phủ gót chân trong buổi họp báo. Một Huỳnh Minh Thủy khác - không phải là người mẫu, diễn viên- mà là ca sĩ.

Tuy nhiên, còn một điểm vẫn “giống” như trước đây- đó là trong music video (MV), Thủy xuất hiện trên võ đài boxing (như những chùm ảnh đầu tiên khiến người ta nhớ đến Thủy Top), để kể về mất mát trong tình yêu đầu đời và suy tư, dằn vặt của cô gái trẻ khi sống lại hồi ức của mình. Song trên võ đài bây giờ là một cô gái có phần mềm yếu, một nhân vật có nội tâm, một ca sĩ có giọng hát đáng nhớ chứ không phải là cô người mẫu nông nổi năm nào. Võ đài này chính là cuộc đấu trong chính con người của Thủy Top. 

Nhóm giúp Thủy- giọng ca từng đoạt một số giải (giải nhất giọng hát đơn ca tiếng Anh Hà Nội năm 2000, giải nhất giọng hát MTV & JVC Châu Á 2003, giải nhất giọng hát tiếng Anh “Sing To Learn” Hà Nội 2005) thoát khỏi hình bóng người mẫu hát, đó là nhà văn Phan Ý Yên (viết lời), nhóm Fader (viết nhạc), đạo diễn Bone Hồ  thực hiện video clip. Phần nhạc khá nhanh, khá hiện đại, và Thủy không khó khăn khi trình diễn ca khúc này, bởi cô còn quá trẻ và đó là bài hát về chính cuộc đời cô.

“Bài hát chính là lời tâm sự của một cô gái trong hành trình  vào đời mà ai cũng phải trải qua - buồn vui, suy tư, bỡ ngỡ… Thủy muốn qua bài hát này nói lên bước đường trưởng thành của  mình, qua những ký ức của riêng mình” - Minh Thủy nhìn nhận. “Và ký ức đó không nhất thiết thật như ngoài đời, mà lồng trong một câu chuyện âm nhạc rất khác”.

Tại sao đến bây giờ Thủy mới trở lại, khi “tiếng tăm” của một “hot girl” đã qua rồi ít ai còn nhớ đến…

- Đối với Thủy, mỗi người có một con đường. Khi mình đi, có khi đi quá nhanh, đôi khi phải nhìn lại để xem mình còn đi đúng đường hay không, và không ít lần  suy nghĩ nghiêm túc về bản thân. Tuổi trẻ ai cũng có những phút nông nổi, ngốc nghếch, làm những chuyện điên rồ, nhưng ai cũng có một quãng đời như thế.  Thủy không hối tiếc về  thời đó,  nhưng khi nhìn lại, hiểu rằng mình phải làm gì khác. Và vì mình đang còn nhiều thiếu sót, nên phải đi học. Vào thời điểm ấy, có nhiều lời mời đóng phim, nhiều dự án khác, nhưng Thủy hiểu mình phải tôn trọng khán giả, tôn trọng mình, không nên làm những việc mà mình chưa đủ năng lực. Sau hai năm, Thủy tự tin  cho ra sản phẩm chào sân này, để mọi người đánh giá về Thủy khác đi.

Vậy việc bỏ biệt danh “Thủy Top” cũng nằm trong ý nghĩa đó?

- Thủy rất thích biệt danh này,  nhưng đã có hai năm suy nghĩ chín chắn. Cái đẹp là lâu dài, như trong lời bài hát, “sẽ phôi phai những tháng năm tươi đẹp”. Mọi người nghĩ Thủy Top  như một “hot girl” mang hơi hướng không chính thống cho lắm. Muốn làm dài hơi, phải cho mọi người thấy điều tích cực hơn. Để chuẩn bị cho album này, khi ở New York, song song với môn truyền thông,  Thủy đã học  luyện thanh.

Còn điều gì bất ngờ khác nữa?

- Thủy và nhóm đang chuẩn bị cho album đầu tay. Mong rằng đó sẽ là sản phẩm tốt cho người nghe.

Theo Lao động

Tin cùng chuyên mục