Câu chuyện cổ tích về cậu bé chỉ có nửa hộp sọ

  • 27/09/2015 23:55
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Sinh ra với khiếm khuyết lớn ở phần đầu, không còn mong đợi để được sống, từng bị bác sĩ yêu cầu phải bỏ thai khi nằm trong bụng mẹ nhưng Jaxon Emmett Buell đã và đang trở thành một cậu bé đáng yêu, mạnh mẽ truyền cảm hứng sống đến nhiều người trên thế giới.
Câu chuyện về cậu bé “não phẳng” Jaxon Emmett Buell từng được báo chí và truyền thông Mỹ đưa tin nhiều lần. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên, ngay cả các bác sĩ trong giới chuyên môn cũng không thể tượng tưởng được điều thần kỳ mà Jaxon đã làm được.
Jaxon sinh ra chỉ nặng 1,8kg và thường xuyên bị co giật

Jaxon sinh ra chỉ nặng 1,8kg và thường xuyên bị co giật

Jaxon sinh ra chỉ nặng 1,8kg và thường xuyên bị co giật

Cuộc đời của Jaxon bắt đầu bằng những lo lắng mất ăn mất ngủ của bố mẹ Brandon và Brittany Buell. “Sau lần siêu âm thứ hai lúc Jaxon được 17 tuần tuổi, chúng tôi đã biết con tôi là bé trai nhưng chúng tôi đã cảm nhận được điều gì đó không ổn khi các bác sĩ kiểm tra kỹ phần đầu và im lặng không nói gì”, bố của Jaxon, anh Brandon, 31 tuổi nói.

Ngay ngày hôm sau mẹ của Jaxon, cô Brittany Buell, 27 tuổi đã nhận được một cuộc điện thoại từ phía bệnh viện. Họ nói rằng kết quả MRI cho biết Jaxon có vấn đề ở cơ quan thần kinh trung ương. Cô Brittany đã khóc nức nở và không giữ được bình tĩnh.

Trong những ngày tiếp theo, đôi vợ chồng trẻ luôn trong tình trạng lo lắng. Một lần nữa, kết quả kiểm tra đưa ra các khả năng mà em bé có thể mắc phải là nứt đốt sống, dị tật não bẩm sinh liên quan đến tiểu não của thai nhi (hội chứng Dandy-walker) và hội chứng Joubert, khiến Brittany bàng hoàng.
Cậu bé được mệnh danh là "Jaxon Strong" để thể hiện ý chí và nghị lực sống phi thường của mình

Cậu bé được mệnh danh là "Jaxon Strong" để thể hiện ý chí và nghị lực sống phi thường của mình

Cậu bé được mệnh danh là "Jaxon Strong" để thể hiện ý chí và nghị lực sống phi thường của mình

Các bác sĩ đã đưa ra cho Brandon và Brittany Buell sự lựa chọn để phá thai ở tuần 23 nhưng cặp vợ chồng nhất quyết phản đối điều này. “Chúng tôi đã suy nghĩ cả đêm về đề nghị của bác sĩ, nếu chúng tôi bỏ con, chúng tôi sẽ không bao giờ biết về những gì xảy ra với Jaxon khi nó được sống sót”, Brandon nói.

“Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ để con tôi có mặt trên cuộc đời này, vậy lý do gì khiến chúng tôi phải bỏ đi giọt máu của mình. Chúng tôi đã làm mọi thứ để Jaxon có một cơ hội để chiến đấu, và con tôi đã chiến đấu thực sự ngay từ lúc sinh ra”.

Mẹ của cậu bé “não phẳng” đã miêu tả lại cảm giác con tim bị bóp nghẹt khi nghe thông báo từ các bác sĩ: “Tôi tưởng chừng mình đã chết khi nghe tin ấy, tôi đã mất tất cả niềm hạnh phúc mà những người phụ nữ mang thai đều có”.

Thế nhưng, bù lại tất cả, Jaxon đã ra đời bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 27-8-2014 và có trọng lượng 1,8kg. 3 tuần đầu, cậu đã nằm trong bệnh viện Palmer Winnie, Florida để theo dõi và tìm ra căn bệnh chính xác mắc phải, khiến một phần đầu và hộp sọ biến mất.

“Tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc bế con tôi và nghe bác sĩ nói, nó có thể sẽ không bao giờ biết đi, không bao giờ biết nói chuyện, không biết khi nào đói bụng và không bao giờ nghe hoặc nhìn thấy. Họ thực sự không mong đợi con tôi sẽ làm được điều này”, Brandon nói.

Gia đình hạnh phúc của Jaxon

Gia đình hạnh phúc của Jaxon

Một lần nữa, cặp vợ chồng lại rơi vào những cảm xúc kinh khủng nhất. Họ lo lắng sẽ Jaxon có thể không còn trong vòng tay họ trong ngày một ngày hai. Brandon và Brittany Buell đã cố gắng làm mọi việc có thể tưởng chừng như hôm nay sẽ là ngày cuối cùng của Jaxon.

Một đồng nghiệp của Brandon đã lập một trang ủng hộ trên mạng xã hội và nhận được 55.000USD tiền hỗ trợ giúp Jaxon vượt qua tất cả. Bằng số tiền đó, Brittany đã có thể dành tất cả thời gian của mình để chăm sóc con.

Và kỳ diệu hơn, vượt lên tất cả những lo ngại của mọi người, Jaxon đã phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Cậu bé có thể nói chuyện, hưởng ứng  theo bố mẹ, có thể đi bộ trước sự dìu dắt của bố. Nhiều người đã đặt cho Jaxon biệt danh cậu bé mạnh mẽ và coi cậu là người đã truyền cảm hứng sống cho mọi người trên khắp nước Mỹ.

Một lần nữa, sức sống kỳ diệu của Jaxon lại làm nhiều người Mỹ ngưỡng mộ và thán phục khi cậu vừa tổ chức sinh nhật tròn 1 tuổi. Trang Facebook của cậu bé này đã nhận được gần 90.000 lượt thích và 18.000 lượt chia sẻ rộng rãi câu chuyện của bé đến khắp mọi người trên thế giới.
Chùm ảnh về cậu bé Jaxon đáng yêu:
Câu chuyện cổ tích về cậu bé chỉ có nửa hộp sọ

Câu chuyện cổ tích về cậu bé chỉ có nửa hộp sọ ảnh 5


Câu chuyện cổ tích về cậu bé chỉ có nửa hộp sọ ảnh 6


Câu chuyện cổ tích về cậu bé chỉ có nửa hộp sọ ảnh 7


Câu chuyện cổ tích về cậu bé chỉ có nửa hộp sọ ảnh 8

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục