CATP Hà Nội đề nghị quy định rõ ai được ra đường khi nới lỏng để kiểm soát chặt chẽ

  • 16/09/2021 18:50
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP cho biết, đến nay, CATP và các xã phường đã cấp giấy đi đường cho 354.453 cá nhân và 401.953 giấy đi chợ. Các chốt kiểm soát xử phạt 168 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch với số tiền hơn 200 triệu đồng; đồng thời tiếp tục duy trì 12 tổ cơ động trên địa bàn thành phố.
CATP Hà Nội đề nghị quy định rõ ai được ra đường khi nới lỏng để kiểm soát chặt chẽ ảnh 1
Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại điểm cầu CATP

Tại cuộc giao ban Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 16-9, Đạị tá Nguyễn Hồng Ky nêu việc Chủ tịch UBND TP đã quyết định từ 12h ngày 16-9 cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại 19 địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ 6-9.

Để tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Đại tá Nguyễn Hồng Ky nêu vấn đề: "Việc thành phố nới lỏng giãn cách từ ngày 16-9, thì việc kiểm soát theo phân định tại các vùng 1, vùng 2, vùng 3 để kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đặt ra cho lực lượng Công an thành phố một số khó khăn trong cơ chế kiểm soát lượng người và phương tiện ra đường".

Vì thế, CATP kiến nghị UBND TP chỉ đạo các quận, huyện, thị xã xác định rõ diện người, phương tiện được phép ra đường; cơ chế kiểm soát của từng vùng và liên vùng như thế nào cho hiệu quả.

Với 67 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ thành phố, Phó Giám đốc CATP đề nghị UBND TP chỉ đạo cụ thể để lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện cho hiệu quả. Cùng với đó, CATP tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông để đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch.

Đồng tình với các kiến nghị của CATP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất việc CATP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để quản lý theo dữ liệu dân cư, hoàn thiện phần mềm quản lý công dân để kiểm soát hiệu quả hơn nữa.

“Với 67 chốt kiểm soát ra vào thành phố, mục tiêu đặt ra là vẫn phải quản lý chặt vì sắp tới nếu chúng ta nới lỏng, nghĩa là không thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng nữa mà không quản lý chặt các cửa ngõ thì dịch bệnh rất dễ xâm nhập. Đề nghị CATP Hà Nội nhanh chóng có phương án cụ thể về việc triển khai sắp tới; báo cáo lãnh đạo TP xem xét", Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục