Cất giấu 14 kg cần sa để bán dần kiếm lời

  • 15/03/2020 09:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-3, Công an quận Tây Hồ cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam đối tượng Nguyễn Đức Toàn (SN 1996), trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Do muốn có tiền ăn chơi, Toàn đã lên mạng xã hội facebook để tìm mua ma túy bán kiếm lời  và đã liên hệ với đầu mối cung cấp cần mua 100 triệu đồng tiền cần sa.

Đối tượng Toàn và tang vật

Đối tượng Toàn và tang vật

Sau khi đơn hàng của Toàn đã được chuyển đến, Toàn bắt đầu kết nối với nhóm chơi qua mạng xã hội để rao bán. Ngày 29-2, khi Toàn vừa tung hàng lên mạng đã có người đặt mua 3 kg cần sa. Sau đó hai bên thỏa thuận giá cả 3 kg với số tiền 33 triệu đồng và hẹn nơi giao dịch tại điểm không cố định trên đường Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình.

Tại đây, khi hai đối tượng đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy thì bị cơ quan Công an kiểm tra, bắt quả tang. Do quá sợ hãi nên Toàn đã bỏ chạy nhưng đã bị tổ công tác vây bắt.

Trước những dấu hiệu vi phạm của Toàn, cơ quan Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở. Tại đây, cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan, trong đó có hàng chục túi ni lông chứa cần sa, tổng trọng lượng lên đến gần 14 kg và cân tiểu ly.

Quá trình điều tra, Toàn khai toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do quen biết một người trên mạng xã hội Toàn đã nói cần mua cần sa để bán kiếm lời thì được người này “hợp tác” tìm mua hộ. Để chắc chắn, đầu mối của Toàn đã yêu cầu chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản để rút ra đi mua cần sa cho Toàn.  

Ngày 28-2, Toàn nhận được kiện hàng và mang vào nhà mở ra thì thấy có nhiều túi nilon màu bạc chứa thảo mộc khô, xác định đúng là cần sa nên cất giấu trong phòng ngủ của mình. Khoảng 13h ngày 29-2, một người bạn gọi điện bảo Toàn bán cho 3 kg ma túy cần sa, Toàn đồng ý và báo giá ma túy cần sa hết 33 triệu đồng đồng. Khi hai đối tượng đang giao dịch thì bị Công an bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục