Cắt cử người túc trực 24/24h tại hồ Thiền Quang để bảo vệ đàn thiên nga

  • 06/02/2018 18:19
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều ý kiến bạn đọc băn khoăn về việc bảo vệ đàn thiên nga gồm 12 con hiện đang được thả trên hồ Thiền Quang như thế nào, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã liên hệ với ông Võ Tiến Hùng, Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội – đơn vị thả thử nghiệm đàn thiên nga trên để tìm hiểu về công tác bảo vệ đàn chim này.

Cắt cử người túc trực 24/24h tại hồ Thiền Quang để bảo vệ đàn thiên nga ảnh 1

Luôn có 4-5 công nhân của Công ty Thoát nước Hà Nội túc trực 24/24h tại hồ Thiền Quang để bảo vệ đàn thiên nga

Được biết, đàn thiên nga thả xuống hồ Thiền Quang có nguồn gốc từ Bỉ. Giá thành khoảng 20 triệu đồng/con, được tài trợ từ nguồn xã hội hóa.

Chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Võ Tiến Hùng - Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, việc chăm sóc và cho thiên nga ăn sẽ có một đơn vị chuyên trách. Về việc bảo vệ đàn thiên nga khi thả ở hồ nước công cộng, người đứng đầu Công ty Thoát nước Hà Nội tiết lộ, hiện đơn vị này đã cử một nhóm gồm từ 4-5 công nhân túc trực 24/24h tại hồ Thiền Quang để trông giữ đàn thiên nga. Số lượng người tham gia công tác bảo vệ đàn thiên nga có thể sẽ được tăng cường nhiều hơn lúc về đêm, tránh tình trạng thiên nga bị bắt trộm.

Trước một số ý kiến cho rằng nên di chuyển đàn thiên nga đến địa điểm hồ nước phù hợp hơn, ví dụ như hồ nước trong công viên để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ cũng như tránh cho thiên nga bị tác động bởi khói bụi và ô nhiễm âm thanh ngoài đường phố, ông Võ Tiến Hùng khẳng định: “Trước mắt thiên nga vẫn sẽ được bảo vệ tại hồ Thiền Quang”.

Cũng theo ông Võ Tiến Hùng, từ trước tới nay nhiều người mới chỉ được nhìn thấy thiên nga trên tivi, phim ảnh… nên việc Công ty Thoát nước Hà Nội thử nghiệm việc thả thiên nga xuống hồ cũng với mong muốn để người dân và khách du lịch có thể được nhìn tận mắt, chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh kỷ niệm ấn tượng về Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục